199 Lượt xem

Bùa hộ mệnh Omamori là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản và là món quà ý nghĩa dành cho bản thân hoặc người thân yêu. Với niềm tin vào sức mạnh tâm linh và sự may mắn, Omamori mang đến sự an ủi và khích lệ cho người sở hữu, giúp họ vượt qua những khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Bùa hộ mệnh Omamori là gì?

Omamori (御守/ おまもり/ オマモリ) là một loại bùa hộ mệnh truyền thống của Nhật Bản, được tin rằng mang lại may mắn và bảo vệ cho người sở hữu. Chúng thường được bán tại các đền thờ Thần đạo và Phật giáo, và được làm bằng vải hoặc gỗ, bên trong chứa một lời cầu nguyện hoặc bùa chú được viết bởi một vị tu sĩ.

Bùa Omamori có thể trở thành một món quà ý nghĩa cho gia đình và bạn bè của bạn, thể hiện ước muốn đem lại sự may mắn cho những người thân yêu.

Nguồn gốc của bùa hộ mệnh Omamori

Việc sử dụng “Omamori” thực sự trở nên phổ biến vào thời Heian, khi Âm Dương Sư còn hoạt động. Tương truyền kể rằng vào thời mà y tế chưa phát triển và con người dựa vào bói toán, người ta mang theo bùa hộ mệnh để bảo vệ mình khỏi dịch bệnh và thiên tai. Ngoài ra, số lượng bùa Omamori không được viết là ひとつ、ふたつ mà 1体、2体. Điều này thể hiện chúng được tôn thờ như những bức tượng thần thánh.

Ý nghĩa của bùa hộ mệnh Omamori

Bùa hộ mệnh Omamori xua đuổi tà ma hoặc đem lại may mắn
Bùa hộ mệnh Omamori xua đuổi tà ma hoặc đem lại may mắn

Omamori là bùa may mắn có tác dụng xua đuổi tà ma hoặc mang lại may mắn. Bạn luôn có thể mang nó bên mình để bảo vệ bản thân khỏi linh hồn ma quỷ và nhận được phước lành.

Bên trong tấm bùa Omamori là goshinji. Lá bùa làm bằng giấy, gỗ hoặc kim loại nơi thần ngự trị. Lá bùa được thấm nhuần sức mạnh của các vị thần thông qua lời cầu nguyện của các linh mục trong đền thờ. Lời cầu nguyện này được gọi là mitamaire.

Cuối cùng là sợi dây đóng miệng túi bùa. Sợi dây này có ý nghĩa “ngăn cản sức mạnh của Chúa thoát ra”. Lý do từ xa xưa không được mở bên trong lá bùa là để ngăn cản các vị thần trốn thoát.

Các loại bùa Omamori và tác dụng của bùa Omamori

Có nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu bùa Omamori có linh nghiệm hay không. Thì câu trả lời chính là sự linh nghiệm của bùa Omamori phụ thuộc vào niềm tin tâm linh. Nhiều người Nhật Bản tin rằng bùa có linh nghiệm và mang lại cho họ những điều tốt đẹp. Nếu bạn tin tưởng vào sức mạnh của lá bùa, bạn sẽ cảm thấy được an ủi và may mắn hơn khi đeo nó.

Có rất nhiều loại bùa Omamori, mỗi loại ẩn giấu sức mạnh và niềm tin riêng. Bạn có thể sử dụng nó để đem lại sự may mắn cho bản thân mình. Cùng phòng vé ANA Nippon Airways tìm hiểu về các loại bùa này nhé!

Omamori học thuật

Bùa Omamori học thuật tại Đền Dazaifu Tenmangu
Bùa Omamori học thuật tại Đền Dazaifu Tenmangu

Bùa hộ mệnh học tập Nhật Bản được tin rằng mang lại may mắn cho những ai đang nỗ lực học hành. Đặc biệt là trong mùa thi cử. Một số bùa Omamori nổi tiếng bao gồm bùa từ Đền Kitano Tenmangu ở Kyoto và Đền Dazaifu Tenmangu ở tỉnh Fukuoka. Omamori không chỉ giúp đạt điểm cao trong kỳ thi mà còn hỗ trợ các mục tiêu học tập khác.

Omamori tiền tài

Bùa Omamori đem lại may mắn về tài chính
Bùa Omamori đem lại may mắn về tài chính

Bùa hộ mệnh làm tăng vận may tài chính được cho là mang lại những lợi ích như tăng thu nhập, tiết kiệm và thành công trong việc quản lý tài sản. Hơn nữa bùa Omamori tiền bạc còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của bạn trong kinh doanh. Chẳng hạn như mang đến nhiều khách hàng hơn.

Đền Otori ở Asakusa, Tokyo nổi tiếng là ngôi đền mang lại phước lành cho việc làm ăn phát đạt. Những người thờ cúng từ khắp Nhật Bản đều đến đây cầu nguyện. Hay bùa Omamori ở đền Washi có nhiều màu sắc khác nhau, có thể đặt trên bàn làm việc.

Omamori tình duyên

Bùa hộ mệnh tình duyên
Bùa hộ mệnh tình duyên

Lá bùa mai mối sẽ biến mong muốn về tình yêu của bạn trở thành hiện thực. Omamori sẽ giúp bạn gắn kết với người đã gặp và phát triển mối quan hệ với họ. Bạn có thể tới Đền Tokyo Daijingu để sở hữu môt lá bùa. Họa tiết hai bông lan chuông trắng tinh khiết cực kỳ dễ thương trên lá bùa sẽ giúp bạn gặp may mắn trên đường tình duyên.

Omamori xua đuổi tà ma

Bùa Omamori xua đuổi tà ma
Bùa Omamori xua đuổi tà ma

Bùa dùng để cầu trừ tà ma không chỉ cầu cho con người vượt qua các “ác tiền”, các ác chính, các ác phụ ập đến mà còn xua đuổi các tà ma để sống bình yên hơn. Có thể bạn sẽ không tránh khỏi điều xui xẻo nhưng bạn sẽ nhận được “sự giúp đỡ” từ lá bùa.

Omamori cầu nguyện trường thọ

Lá bùa cầu nguyện trường thọ
Lá bùa cầu nguyện trường thọ

Đó là lá bùa cầu nguyện cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Các đền thờ dành riêng cho Yakushi trên khắp đất nước dùng để cầu trường thọ. Đặc biệt “Pinpinkorori'” tại Tokoin – Chiba được cho là có khả năng bảo vệ con người khỏi bệnh tật.

Omamori cầu nguyện cho chiến thắng

Bùa hộ mệnh cho sự chiến thắng
Bùa hộ mệnh cho sự chiến thắng

Khi bạn không thể chỉ dựa vào nỗ lực để chinh phục, bạn có thể thoát khỏi sự lo lắng bằng cách tin vào may mắn của lá bùa đem lại.

Tại các đền thờ Kumano, có những tấm bùa hộ mệnh có biểu tượng của Hiệp hội bóng đá JFA. Trên thực tế, Đền Kumano Hongu Taisha được coi là thánh địa của Yatagarasu, sứ giả của Chúa và Yatagarasu là biểu tượng của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản. Người ta cho rằng các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều có một lá bùa. Và nó là lá bùa để cầu nguyện cho chiến thắng.

Cách sử dụng bùa Omamori

Cách cầm, đeo và trưng bày bùa Omamori đúng cách

Mang theo bùa hộ mệnh bên mình
Mang theo bùa hộ mệnh bên mình

Cách tốt nhất để bùa Omamori phát huy tác dụng là luôn đeo nó bên mình và để ở nơi mà bạn dễ thấy. Bạn không nên đeo bùa khi có cảm xúc tiêu cực. Vì nó sẽ chứa đựng nỗi bất hạnh, lo lắng của chủ nhân, khiến các vị thần phải bỏ chạy.

Hơn nữa, bạn chỉ có thể sở hữu tối đa 10 lá bùa. Nếu nhiều hơn, nó sẽ không phát huy được tác dụng. Bạn có thể cất bùa vào trong túi đựng bùa hộ mệnh hoặc trên bàn thờ Thần đạo.

Hạn sử dụng của bùa Omamori

Bùa Omamori không có ngày hết hạn cụ thể nhưng tiêu chuẩn là một năm. Nếu bạn đeo lâu sẽ tích tụ khí xấu, càng cũ thì thần linh sẽ khó chịu mà rời đi. Mỗi năm trôi qua và bạn cảm thấy ước nguyện của mình đã được hoàn thành thì hãy đáp lại bằng lòng biết ơn.

Cách trả lại bùa hộ mệnh Omamori

Trả lại bùa Omamori vào ngày đầu năm mới và Setsubun
Trả lại bùa Omamori vào ngày đầu năm mới và Setsubun

Trong văn hóa Nhật Bản, vứt bùa là đồng nghĩa với việc vứt bỏ một vị thần. Vì vậy, bạn cần trả lại bùa Omamori cho đền chùa hoặc nơi bạn được trao tặng.

Thời điểm tốt nhất để trả lại những lá bùa là ngày đầu năm mới và ngày Setsubun. Khi đó các đền thờ thường đốt lửa để đốt những tấm bùa và bùa cũ để làm lễ tưởng niệm.

Phân biệt bùa Omamori và bùa Ofuda

Tại các đền chùa Nhật Bản, bạn không chỉ nhận được bùa Omamori mà còn cả bùa Ofuda. Cả hai loại bùa đều giống như những vật nhận được sức mạnh thần thánh. Tuy nhiên, Ofuda là được cất giữ trong điện thờ ở nhà, còn Omamori thì luôn được đeo theo bên người.

Bùa Omamori và bùa Ofuda
Bùa Omamori và bùa Ofuda

Săn vé máy bay đi Nhật Bản tại văn phòng ANA Nippon Airways

Lần này, chúng tôi đã giới thiệu nguồn gốc, các loại bùa Omamori và sự ứng nghiệm của nó. Nó được xem như một vật phẩm tâm linh mang ý nghĩa tinh thần lớn với người dân đất nước mặt trời mọc. Bạn có thể đáp chuyến bay tới Nhật Bản và nhận lấy sự may mắn từ những lá bùa hộ mệnh tại các ngôi đền nơi đây. Đại lý ANA Nippon Airways sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình, cùng bạn khám phá văn hóa và cảnh sắc tuyệt đẹp. Ngoài đặt vé, chúng tôi còn cung cấp cho bạn các tiện ích hàng không như hoàn đổi vé máy bay, tư vấn thủ tục visa, đặt phòng khách sạn, mua thêm hành lý ANA Nippon Airways

Gọi điện Chat Zalo