44 Lượt xem

Kyoto tọa lạc trên đảo Honshu, được coi là thủ đô văn hóa lớn của Nhật Bản. Kyoto nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng, lâu năm. Cùng chúng tôi khám phá 5 ngôi chùa Kyoto nhé!

Chùa Ginkakuji

Địa chỉ: số 2 Ginkakuji-cho, phường Sakyo, Kyoto

Chùa Ginkakuji
Chùa Ginkakuji

Chùa Ginkakuji còn gọi là chùa Gác Bạc, nằm ở phía Bắc Higashiyama, bên cạnh hoàng cung Kyoto cũ. Ngôi chùa bắt đầu được xây dựng vào năm 1397 bởi Shogun Ashikaga Yoshimasa. 

Đây là công trình tiêu biểu cho thời kỳ Muromachi. Phần chính trong ngôi chùa là tòa gác 2 tầng Kannon-den (Quán Âm Điện).

Theo All Nippon Airways, mùa xuân (tháng 3 – tháng 5) và mùa thu (tháng 9 – tháng 11) là thời điểm tốt nhất để tham quan Kinkakuji. Nếu bạn đến Ginkakuji vào mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh cây anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00

Giá vé: 500 yên/ người lớn – 300 yên/ trẻ em

Chùa Kiyomizudera

Địa chỉ: 1-294 Kiyomizu, phường Higashiyama, Kyoto

Chùa Kiyomizudera
Chùa Kiyomizudera

Chùa Kiyomizudera (Thanh Thủy Tự) tọa lạc ở phía Đông Kyoto, Nhật Bản. Thanh Thủy Tự là ngôi chùa Kyoto thuộc phần Di sản văn hóa cố đô Kyoto theo UNESCO. Nhà sư Enchi thành lập vào cuối thời kỳ Nara. Ngôi chùa được dựng vào năm 778 và tu sửa vào năm 1633 theo chỉ thị của Tokugawa Iemitsu. 

Chánh điện được xây dựng trong khuôn viên chùa trên một vách đá. Đó chính là điểm độc lạ nhất đối với các du khách. Không những vậy, Kiyomizudera còn có phần hiên gỗ bề thế không hề sử dụng đinh.

Chùa Kiyomizudera được mệnh danh là ngôi chùa của 4 mùa. Mùa xuân ngắm sườn đồi được bao trọn bởi hoa anh đào. Mùa hạ bật lên bởi màu tươi xanh của cảnh vật. Mùa đông cây cối khẳng khiu, còn mùa thu lại tràn sắc đỏ của lá.

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Giá vé: 400 yên/người

Chùa Kinkakuji

Địa chỉ: Số 1 Kinkakuji-cho, phường Kita-ku, Kyoto

Chùa Kinkakuji
Chùa Kinkakuji

Kinkakuji – chùa Gác Vàng nằm tại phía Bắc Kyoto. Chùa được xây vào năm 1397 theo lệnh Tướng quân Ashikaga Yoshimitsu. 

Chùa Kinkakuji nổi bật với kiến trúc 3 tầng độc đáo, nằm bên cạnh ao Kyoko-chi, tạo nên hình ảnh phản chiếu đẹp đẽ trên mặt nước. Nơi đây là địa điểm thiêng liêng cho những ai yêu Phật giáo.

Mùa hạ là thời điểm đẹp nhất để tham quan ngôi chùa Kyoto này. Vào mùa hạ, chùa vàng lấp lánh giữa màu xanh của cây cối, tạo nên những bức tranh phản chiếu tuyệt đẹp trên mặt hồ.

Giờ mở cửa: 9h – 17h

Giá vé: 500 yên/ người lớn và 300 yên/ trẻ em

Chùa Sanjusangendo

Địa chỉ: 657 Sanjusangendo Mawari, phường Higashiyama, Kyoto

Chùa Sanjusangendo
Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo được thành lập bởi samurai và chính trị gia nổi tiếng Taira no Kiyomori vào năm 1164 cho Hoàng đế Go-Shirakawa. Ngôi chùa tọa lạc tại phía Đông Bắc Higashiyama.

Mặt chính của ngôi chùa có 33 gian giữa các cột vì vậy ngôi chùa còn một tên gọi khác là chùa 33 gian. Chùa nổi tiếng với ngôi nhà dài 120m chứa 1001 tượng Phật bằng gỗ một mắt Kannon. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Kyoto với kiến trúc đẹp và tinh xảo.

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn muốn tham quan Sanjusangendo là mùa hạ và mùa thu. Mùa hạ, hoa anh đào nở rộ tạo nên cảnh tuyệt sắc xung quanh ngôi chùa. Mùa thu, ngôi chùa sẽ được bao phủ bởi những tán lá đỏ rực. Hai mùa hạ, thu góp phần tạo nên vẻ đẹp huyền bí và lãng mạn cho chùa Sanjusangendo.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00

Giá vé: 600 yên/ người lớn – 300 yên/ trẻ em

Chùa Ryoanji

Địa chỉ: 13 Ryoanji Goryonoshitacho, phường Ukyo, Kyoto

Chùa Ryoanji
Chùa Ryoanji

Chùa Ryoanji hay Long An Tự là ngôi chùa Thiền nằm phía Tây Bắc Kyoto, Nhật Bản. Chùa được Hosokawa Katsumoto gây dựng từ năm 1450 để làm nơi thực tập thiền cho các tu sinh.

Vườn đá chùa Ryoanji là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Nhật Bản. Khu vườn này được coi là chuẩn mực nghệ thuật vườn khô. Ngôi chùa được công nhận là di sản thế giới và có kiến trúc truyền thống.

Bạn nên đến vào mùa thu khi lá cây bắt đầu thay màu và tạo nên không gian rất đẹp và yên bình.

Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00 (tháng 3 – tháng 11) và 8h30 – 16h30 (tháng 12 – tháng 2)

Giá vé: 500 yên/ người lớn và 300 yên/ trẻ em

Trên đây là top 5 ngôi chùa Kyoto nổi tiếng ở Nhật Bản. Điểm chung của các ngôi chùa là đều được xây dựng cách đây hàng trăm năm và mang những nét đẹp văn hóa của đất nước. Bạn có lên kế hoạch cho chuyến tham quan các ngôi chùa Kyoto bằng cách đặt vé tại Phòng vé All Nippon Airways. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình.

Gọi điện Chat Zalo