Nhật Bản cách Việt Nam bao nhiêu km? Khoảng cách Nhật – Việt

Khoảng cách Việt Nam - Nhật Bản

Nhật Bản cách Việt Nam bao nhiêu km? Đây là câu hỏi mà nhiều khách du lịch hỏi chúng tôi. Đặc biệt là hành khách đi Nhật dài ngày, trên chuyến công tác và các du học sinh tới đây lần đầu. Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy thì hãy tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây. Nắm vững vị trí địa lý của hai quốc gia không những giúp bạn sắp xếp lịch trình hợp lý. Mà còn có thể tối ưu chi phí di chuyển cho chuyến đi nữa đấy!

Khoảng cách Việt Nam - Nhật Bản
Khoảng cách Việt Nam – Nhật Bản

Giới thiệu chung về quốc gia Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở đâu trên bản đồ?

Nhật Bản là một quốc gia và đảo quốc nằm ở Đông Á, giữa biển Nhật Bản và biển Hoa Đông. Với tổng diện tích 377.975 km² và bao gồm 6852 đảo nhỏ. Nhật Bản là một phần của vành đai lửa. Các đảo lớn nhất bao gồm Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu, và Okinawa. Mặc dù không có thủ đô chính thức, Tokyo được coi là trung tâm văn hoá, chính trị và kinh tế của quốc gia.

Với dân số khoảng 125,44 triệu người. Nhật Bản là quốc gia đông dân thứ 11 trên thế giới và có mật độ dân số và đô thị hóa cao. Đất nước này được chia thành 47 tỉnh thuộc 8 vùng địa lý. Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, là đại đô thị đông dân nhất thế giới. Ngoài ra còn các thành phố lớn khác bao gồm Yokohama, Osaka, Nagoya, Sapporo, Fukuoka, Kobe và Kyoto.

Tại sao cần khách du lịch cần biết vị trí địa lý của Nhật Bản?

Vậy tại sao cần phải tìm hiểu Nhật Bản cách Việt Nam bao xa? Việc nắm vững vị trí địa lý của xứ sở hoa anh đào đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Trong đó bao gồm:

 1. Lựa chọn điểm đến: Hiểu vị trí địa lý của Nhật Bản giúp du khách có cái nhìn tổng quan về đất nước này và quyết định điểm đến phù hợp với nhu cầu của mình.
 2. Lên kế hoạch du lịch: Giúp du khách lên kế hoạch du lịch một cách hiệu quả. Bao gồm lịch trình di chuyển, lựa chọn các điểm tham quan, khách sạn và các hoạt động du lịch.
 3. Hiểu biết về môi trường tự nhiên: Nhật Bản nằm trong vùng vành đai lửa, với nhiều ngọn núi, hồ nước và bãi biển. Hiểu biết về vị trí địa lý giúp du khách khám phá và trải nghiệm thiên nhiên đa dạng của đất nước này.
 4. An toàn du lịch: Hiểu biết về vị trí địa lý giúp du khách cảm thấy an tâm hơn khi du lịch. Bởi họ có thể dự đoán và tránh các nguy cơ tiềm ẩn như thiên tai, tai nạn giao thông, hoặc các vấn đề an ninh.
 5. Tìm hiểu về văn hóa và lịch sử: Vị trí địa lý của Nhật Bản cũng ảnh hưởng đến văn hóa và lịch sử của đất nước này. Hiểu biết về vị trí địa lý giúp du khách hiểu rõ hơn về nguồn gốc và phát triển của văn hóa và lịch sử Nhật Bản.

Khoảng cách giữa Việt Nam và Nhật Bản

Book vé máy bay Nippon Airways, bạn sẽ chu du đến xứ sở mặt trời mọc nhanh chóng. Tính theo đường chim bay, Nhật Bản cách Việt Nam 3.863 km về phía Đông Bắc. Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng cách ước chừng. Số liệu có thể thay đổi tùy theo điểm xuất phát và điểm đến của bạn.

Khoảng cách giữa hai quốc gia là khoảng 3800 km
Khoảng cách giữa hai quốc gia là khoảng 3800 km

Nhật Bản cách Hà Nội Việt Nam bao nhiêu km?

Nhật Bản cách Hà Nội 3.560 km. Cụ thể, khoảng cách giữa Hà Nội Việt Nam và các tỉnh thành ở Nhật như sau:

 • Khoảng cách Hà Nội – Tokyo: 3.661 km.
 • Khoảng cách Hà Nội – Osaka: 3.269 km.
 • Khoảng cách Hà Nội – Fukuoka: 2.788 km.
 • Khoảng cách Hà Nội – Hiroshima: 2.996 km.
 • Khoảng cách Hà Nội – Nagasaki: 2.706 km.
 • Khoảng cách Hà Nội – Okinawa: 2.309 km.

Nhật Bản cách Sài Gòn/TP HCM Việt Nam bao nhiêu km?

Sài Gòn ở phía Nam Việt Nam. Do vậy khoảng cách từ Sài Gòn Việt Nam đi Nhật Bản sẽ xa hơn. Nhật Bản cách Sài Gòn khoảng 4.246 km.

 • Khoảng cách Sài Gòn – Tokyo: 4.320 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Osaka: 3.945 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Fukuoka: 3.500 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Hiroshima: 3.702 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Nagasaki: 3.402 km
 • Khoảng cách Sài Gòn – Okinawa: 3.208 km

Nhật Bản cách Đà Nẵng Việt Nam bao nhiêu km?

Đà Nẵng cách Nhật Bản 3.715 km theo đường chim bay. Cụ thể, khoảng cách giữa Đà Nẵng đến các tỉnh, thành phố xứ sở hoa anh đào như sau:

 • Khoảng cách Đà Nẵng – Tokyo: 3.798 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Osaka: 3.415 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Fukuoka: 2.955 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Hiroshima: 3.161 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Nagasaki: 2.862 km
 • Khoảng cách Đà Nẵng – Okinawa: 2.326 km

Hướng dẫn di chuyển tới Nhật Bản

Có những hãng hàng không nào khai thác chuyến bay Việt Nam – Nhật Bản?

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Japan Airlines, và All Nippon Airways là những hãng hàng không cung cấp các chuyến bay trực tiếp từ các sân bay ở Việt Nam đến Nhật Bản. Còn đối với các hãng hàng không khác, hành khách sẽ có lựa chọn các chuyến bay có ít nhất một điểm dừng trước khi đến Nhật Bản.

Thời điểm thích hợp để book vé đi Nhật?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian tốt nhất để trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời tại Nhật Bản là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11. Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ trung bình dao động từ 18 đến 24 độ C, và khí hậu mát mẻ, ít mưa, giúp du khách không phải lo lắng về vấn đề thời tiết.

Thời gian tốt nhất tại Nhật Bản là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11
Thời gian tốt nhất tại Nhật Bản là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11

Hoặc bạn có thể thăm Nhật Bản vào mùa hoa anh đào, từ tháng 3 đến tháng 5, khi rừng hoa anh đào nở rộ. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch vào thời điểm này, hãy mang theo quần áo ấm vì Nhật Bản vừa trải qua mùa đông lạnh giá và nhiệt độ vẫn khá thấp. Hạn chế đi du lịch vào mùa thu, từ tháng 6 đến tháng 9, bởi đây là mùa mưa bão và thường xuyên xảy ra động đất và sóng thần.

Vé máy bay đi Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Sau khi đã nắm vững khoảng cách Việt Nam – Nhật Bản, đã đến lúc book vé máy bay giá rẻ. Bảng giá vé sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật mới nhất cho chặng bay này:

Hành trình Giá vé máy bay đi Nhật rẻ nhất (VNĐ) Hãng bay
Hà Nội – Tokyo 21.268.000 VND All Nippon Airways
Hà Nội – Osaka 5.530.000 Flexflights Aps
Hà Nội – Nagoya 4.529.000 Vietjet Air
TPHCM – Tokyo 4.210.000 Vietjet Air
TPHCM – Osaka 5.700.000 Jeju Air
TPHCM – Nagoya 4.990.000 Jeju Air
Đà Nẵng – Tokyo 5.740.000 Jin Air
Đà Nẵng – Osaka 6.850.000 Jin Air
Đà Nẵng – Nagoya 6.346.000 Jeju Air

LƯU Ý:

 • Giá vé một chiều, đã bao gồm thuế phí. Các điều khoản và điều kiện được áp dụng.
 • Giá vé chỉ có tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại. Giá vé có thể thay đổi vào thời điểm đặt vé.
 • Muốn biết chính xác giá vé, lịch trình bay vui lòng liên hệ Tổng đài All Nippon Airways để biết chính xác.

Việt Nam cách Nhật Bản bao nhiêu tiếng bay?

Khoảng cách từ Việt Nam đi Nhật Bản khá xa. Do vậy, thời gian bay cũng sẽ lâu hơn thông thường. Ngoài ra, yếu tố này còn bị ảnh hưởng bởi hãng hàng không, lỗi kỹ thuật, delay, thời tiết, v.v. Trung bình, chuyến bay Việt  – Nhật sẽ mất khoảng từ 4 đến 10 tiếng. Cụ thể như sau:

Hà Nội – Tokyo: Vietjet Air và Vietnam Airlines cung cấp chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Tokyo, có thời gian bay khoảng 5 tiếng 30 phút. Các hãng hàng không khác như Japan Airlines, China Airlines,… cung cấp các chuyến bay đến Tokyo với 1 điểm dừng, tổng thời gian bay trên 10 tiếng.

Hồ Chí Minh – Tokyo: Hiện nay, Vietjet Air, Flexflights Aps và Vietnam Airlines cung cấp chuyến bay trực tiếp từ Sài Gòn đến Tokyo, thời gian bay khoảng 5 tiếng 55 phút. Các hãng khác thường có các chuyến bay kết hợp 1 hoặc 2 điểm dừng, tổng thời gian bay hơn 8 tiếng 40 phút.

Hà Nội – Osaka: Chỉ có Flexflights Aps cung cấp chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Osaka, với thời gian bay nhanh nhất từ 4 tiếng 30 đến 6 tiếng 30 phút.

Hồ Chí Minh – Osaka: Flexflights và Vietnam Airlines mở bán đường bay trực tiếp từ Hồ Chí Minh đến Osaka, thời gian bay khoảng 5 tiếng 05 phút, giúp hành khách tiết kiệm thời gian.

Đà Nẵng – Nhật Bản: Hiện nay, tất cả các hãng hàng không đều cung cấp các chuyến bay từ Đà Nẵng đến Nhật Bản, thường có 1 hoặc 2 điểm dừng. Các điểm dừng thông thường là Đài Loan, Seoul, hoặc thủ đô Tokyo, tùy thuộc vào hãng hàng không cụ thể.

Phương tiện di chuyển ở Nhật Bản

Thu hẹp khoảng cách Việt Nam Nhật Bản không chỉ nằm ở việc nắm vững vị trí địa lý hai quốc gia. Bạn cần biết lựa chọn phương tiện thông minh. Ngoài đặt vé máy bay, bạn cần lưu lại những kinh nghiệm sử dụng phương tiện công cộng Nhật Bản. Mạng lưới giao thông công cộng ở Nhật Bản là một trong những hệ thống phát triển và hiệu quả nhất trên thế giới.

Tàu điện ngầm (Chikatetsu / Subway):

 • Tokyo Metro: Gồm 13 tuyến phục vụ khu vực trung tâm và ngoại ô của Tokyo.
 • Osaka Metro: Bao gồm 8 tuyến phục vụ khu vực trung tâm và ngoại ô của Osaka.
 • Kyoto Subway: Với 2 tuyến phục vụ khu vực trung tâm và ngoại ô của Kyoto.

Tàu điện ngầm ngoại ô (Densha / Commuter Train):

 • JR East: Phục vụ Tokyo và các khu vực lân cận.
 • JR West: Dịch vụ cho Osaka, Kyoto và các khu vực lân cận.
 • Các tuyến tàu điện ngầm riêng của các công ty tư nhân: Phục vụ nhu cầu di chuyển trong và ngoại ô của các thành phố lớn.

Xe buýt:

 • Bus Công cộng: Một mạng lưới rộng lớn các tuyến xe bus phục vụ cả thành phố và các khu vực ngoại ô.
 • Xe buýt đô thị (Shuttle Bus): Dịch vụ vận chuyển trong các khu vực đô thị lớn như Tokyo và Osaka.
 • Night Bus (Yako Basu): Dịch vụ hoạt động vào ban đêm, cung cấp lựa chọn cho những người muốn di chuyển vào thời gian khuya.

Một vài kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết

Điểm đến độc đáo:

 1. Núi Phú Sĩ: Tham quan biểu tượng của Nhật Bản, ngọn núi Phú Sĩ cao nhất vùng này. Với hình dáng nón đặc trưng và đỉnh núi luôn phủ tuyết, đây là điểm thu hút nhiều du khách mỗi năm.
 2. Tháp Tokyo: Ghé thăm tháp Tokyo, biểu tượng kiến trúc độc đáo với chiều cao lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố từ trên cao và tham gia các hoạt động giải trí tại điểm du lịch nổi tiếng này.
 3. Thành cổ Osaka: Khám phá thành cổ Osaka với kiến trúc lịch sử và tinh tế. Đây là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản và được xem là một di sản quý giá của đất nước.
 4. Ngôi đền dát vàng Kinkaku-ji: Trải nghiệm ngắm nhìn ngôi đền này, một công trình kiến trúc đặc biệt với lớp vàng bên ngoài. Đây là điểm dừng chân tuyệt vời trong hành trình khám phá Kyoto.
Núi Phú Sĩ biểu tượng của Nhật Bản
Núi Phú Sĩ biểu tượng của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản:

 1. Sashimi: Thưởng thức sashimi, một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Được chế biến từ các loại hải sản tươi sống.
 2. Sukiyaki: Một món ăn thịnh hành, với thịt bò Rib eye và nấm. Thường được ăn kèm với nước sốt trứng hoặc tương Kikkoman.
 3. Tonkatsu: Một món ăn phổ biến từ thế kỷ 19, với thịt lợn dày cắt lát, chiên giòn và được ăn kèm với bắp cải và súp miso.

Gọi điện Chat Zalo