Quy định vận chuyển thú cưng của hãng ANA Nippon Airways

Quy định vận chuyển thú cưng ANA Nippon Airways

Bạn muốn mang theo thú nuôi của mình cho chuyến bay với ANA Nippon Airways sắp tới. Nhưng vẫn còn nhiều e ngại về thủ tục hàng không và bạn sợ bị từ chối vận chuyển thú nuôi. Việc mang vật nuôi lên máy bay nghe qua tưởng chừng khó khăn, tuy nhiên lại cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ các quy định vận chuyển thú cưng của ANA Nippon Airways, chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi hơn. Hãy cùng Đại lý ANA Nippon Airways tìm hiểu các quy định vận chuyển động vật nuôi ngay sau đây nhé!

Quy định vận chuyển thú cưng ANA Nippon Airways

Phòng vé ANA Nippon Airways thông tin đến bạn những nguyên tắc cần biết trước khi gửi vật nuôi. Hãng sẽ có quyền từ chối nếu thú cưng của bạn không đạt đủ yêu cầu. Đối với vật nuôi, bạn được gửi chúng đi cùng dưới dạng hành lý ký gửi ANA NIppon Airways trong khoang hành lý. Và chỉ chó hỗ trợ mới được mang lên cabin máy bay.

Quy định vận chuyển thú cưng ANA Nippon Airways
Quy định vận chuyển thú cưng ANA Nippon Airways

Loại vật nuôi được đồng ý vận chuyển

Đối với việc mang thú cưng lên máy bay, hãng hàng không nào cũng có những quy định rất nghiêm ngặt. ANA Nippon Airways cũng không phải ngoại lệ, những loại động vật được hãng đồng ý vận chuyển được quy định rất cụ thể. Hãng đồng ý vận chuyển những động vật nhỏ được nuôi trong nhà. Và phải có sức khỏe tốt mới được chấp nhận di chuyển bằng được không. Những loại động vật sau sẽ bị ANA Nippon Airways từ chối vận chuyển:

 • Không tiếp nhận động vật chăn nuôi và mua bán
 • Động vật nuôi mang thai
 • Thú cưng dưới 4 tháng tuổi
 • Không có bệnh tim hoặc hô hấp
Phân loại Chấp nhận Mang theo Ghi chú
Động vật có vú × Điều kiện nhập cảnh đối với thú cưng khác nhau tùy theo quốc gia/ khu vực.
Chim chóc × Không chấp nhận chim săn mồi (bao gồm đại bàng, diều hầu, và cú)
Phân loại khác ngoài loại ở trên × ×

Ngoài ra, từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 31 tháng 10 hàng năm. Các giống chó mũi ngắn dễ chịu tác động từ nhiệt độ cao hơn so với các giống chó khác và có thể bị sốc nhiệt và khó thở. Do vậy các giống cho này sẽ không được ANA Nippon Airways tiếp nhận vận chuyển.

Các giống chó mũi ngắn bao gồm: Bulldog, French Bulldog, Boxer, Shih Tzu, Boston Terrier, Bull Terrier, King Charles Spaniel, Tibetan Spaniel, Brussels Griffin, Chow Chow, Pug, Chin, Pekingese.

Quy định đối với chó dẫn đường

ANA Nippon Airways cho phép chõ dẫn đường được phép lên khoang máy bay. Các loại chó hỗ trợ như chó dẫn đường, chó trợ thính và chó hỗ trợ di chuyển có thể được mang lên máy bay miễn phí.

Lưu ý

 • Bạn phải buộc dây dẫn hoặc vật tương tự cho chó vào mọi lúc.
 • Chó hỗ trợ phải được đào tạo để thực hiện công việc cụ thể và hỗ trợ người khuyết tật.
 • Chó dẫn đường, chó trợ thính, và chó hỗ trợ di chuyển được phép lên tất cả các chuyến bay.
 • Chó cỡ vừa và lớn phải nằm xuống sàn khoang máy bay. Đối với chó cỡ lớn, việc nằm xuống sàn có thể khiến chúng lấn sang phần ghế bên cạnh hoặc lối đi. Trong trường hợp này, quý khách có thể được yêu cầu mua ghế bên cạnh cho chó hỗ trợ.

Quy định về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển

Ngoài các quy định về loài, bạn còn phải tuân thủ các quy định về chuồng thú cưng khi vận chuyển. Về nguyên tắc, ANA Nippon Airways chỉ chấp nhận một con vật mỗi lồng.

Quy định về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển
Quy định về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển

Tuy nhiên, đối với chim thì có thể tối đa 2 con trong một lồng. Chuồng thú cưng của bạn phải tuân thủ theo quy định của IATA. Như vậy, ANA Nippon Airways chấp nhận vận chuyển. Các yêu cầu về chuồng, cũi thú cưng như sau:

 • Mặt trên cùng cứng cáp.
 • Vật liệu bền (nhựa cứng, kim loại, gỗ, v.v..).
 • Thông gió tốt.
 • Tay cầm hữu dụng ở bên ngoài.
 • Được trang bị một ổ khóa để ngăn thú cưng thoát ra và tiếp xúc vật lý.
 • Các bánh xe có thể được tháo ra hoặc cố định tại chỗ.
 • Kích cỡ thích hợp để thú cưng có thể đứng, ngủ, và quay vòng tự do.
 • Đáy chống rò rỉ, chẳng hạn như tấm trải cho thú cưng, để ngăn chất lỏng và chất thải tràn ra ngoài.
 • Nên cung cấp thảm làm mát, thùng chứa và tấm thích hợp cho nước uống và thức ăn. Tùy thuộc vào tình trạng của thú cưng và thời gian vận chuyển.

Hãng sẽ không thể vận chuyển thú cưng nếu diện tích ba chiều của chuồng thú cưng là 292 cm (115 inch). Hoặc nếu tổng trọng lượng của thú cưng và chuồng vượt 45 kg (99 pound).

Quy định về các loại giấy tờ khi vận chuyển thú cưng ANA NIppon Airways

Theo quy định của ANA Nippon Airways bạn phải gửi thư chấp thuận nếu muốn mang thú cưng lên máy bay. Bạn phải điền đơn,  in và mang theo mẫu đơn này đến sân bay. Ngoài ra, bạn cần phải liên hệ với cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán,.. tại quốc gia khởi hành và quốc gia đến. Để xác định và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc xuất/nhập cảnh của thú cưng. Trong đó có thể bao gồm giấy chứng nhận kiểm dịch hàng xuất khẩu, giấy chứng nhận sức khỏe và giấy chứng nhận hàng nhập khẩu.

Đặt trước dịch vụ vận chuyển thú cưng ANA Nippon Airways và phí

Đối với hãng hàng không ANA Nippin Airways bạn có thể đặt trước khi di chuyển cùng thú cưng. Tuy nhiên hãng không chấp nhận nhận đặt dịch vụ trực tuyến, bạn phải liên hệ trực tiếp với hãng để đặt. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Phòng vé ANA NIppon Airways để được tư vấn.

Mức phí cho dịch vụ này sẽ áp dụng khi quý khách làm thủ tục cho thú cưng của quý khách. Thú cưng không đủ điều kiện để nằm trong giới hạn hành lý miễn cước. Bạn phải thanh toán phí sau ở đồng nội tệ của quốc gia/khu vực khởi hành.
Khu vực 1: Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Hawaii
Khu vực 2: Châu Âu, Nga (phía Tây Dãy núi Ural), châu Phi, Trung Đông
Khu vực 3: Nga (phía Đông Dãy núi Ural), châu Á (bao gồm Nhật Bản), châu Đại Dương

Những mục giới hạn Các chặng bay khai thác giữa hai trong các khu vực nêu trên
Các chặng bay khai thác trong phạm vi một khu vực nêu trên
Chặng bay nội địa Nhật Bản
giá cước mỗi lồng 40000 JPY/ 400 USD/ 400 CAD / 300 EUR 25000 JPY / 250 USD / 250 CAD / 200 EUR 5000 JPY

Bỏ túi kinh nghiệm đi máy bay cùng vật nuôi

Sau khi đã tuân thủ quy định vận chuyển thú cưng. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho vật nuôi đi cùng mình nhé!

Trước ngày khởi hành

 • Thú cưng không quen với việc ở trong lồng thú cưng trong một thời gian dài thường dễ bị căng thẳng. Vì vậy, chúng tôi khuyên quý khách nên cho thú cưng làm quen trước khi di chuyển.
 • Nếu đây là lần đầu thú cưng đi máy bay hoặc nếu bạn lo lắng về thú cưng khi đi máy bay. Chúng tôi khuyên quý khách nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.
 • Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tiêm các loại vắc-xin phù hợp cho thú cưng.

Vào ngày khởi hành

Thú cưng của quý khách có thể cảm thấy lo lắng nếu chúng cảm thấy có sự thay đổi. Khi bạn rời đi, hãy trấn an thú cưng của quý khách và đối xử với thú cưng như bình thường. Bạn nên để thức ăn vào trong chuồng của vật nuôi, vì bạn không thể cho nó ăn sau khi làm thủ tục kể cả trong thời gian nối chuyến.

Khoang hành lý thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm chăn hoặc mặc áo cho thú cưng.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé ANA Nippon Airways

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của ANA Nippon Airways. Hãng đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài ANA NIPPON Airways 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ cũng như giúp bạn hoàn đổi vé máy bay ANA NIppon Airways, mua thêm hành lý,… Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn và thú cưng của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Gọi điện Chat Zalo