Quy định về hành lý ký gửi hãng All Nippon Airways

Tổng kích thước 3 cạnh của hành lý ký gửi All Nippon Airways không được quá 158cm

Giống như các hãng hàng không khác All Nippon Airways, hãng hàng không 5 sao của Nhật Bản cũng có chính sách hành lý riêng. Bạn có thể mang theo bao nhiêu hành lý ký gửi trên chuyến bay của ANA? Kích thước hành lý  ký gửi là bao nhiêu? Hiểu rõ các quy định sẽ giúp bạn có một hành trình suôn sẻ và thoải mái. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà Đại lý All Nippon Airways muốn chia sẻ với quý khách về chính sách hành lý ký gửi của ANA.

Quy định hành lý ký gửi All Nippon Airways

Hãng hàng không ANA có những quy định hành lý về trọng lượng, số lượng và kích thước theo hạng vé mà bạn đặt mua. Hiện tại có 4 hạng vé ANA Airlines là Hạng Nhất; Hạng Thương gia; Hạng Phổ thông đặc biệt và Hạng Phổ thông. Dưới đây là quy định mà bạn cần nắm được:

Trọng lượng hành lý ký gửi

Hạng vé Số lượng Trọng lượng
Hạng Phổ thông 02 23 kg/kiện
Hạng Phổ thông đặc biệt 02 23 kg/kiện
Hạng Thương gia 02 32 kg/kiện
Hạng Nhất 03 32 kg/kiện

Hạng Nhất All Nippon Airways được mang 03 kiện ký gửi. Trong khi các hạng còn lại chỉ được mang 02 kiện hành lý. Trọng lượng hành lý giới hạn các hạng Phổ thông và Phổ thông Đặc biệt là dưới 23kg mỗi kiện. Các hạng khác có thể mang 32kg một kiện.

Kích thước hành lý ký gửi ANA Airlines

Tổng kích thước 3 cạnh của hành lý ký gửi ANA không được quá 158cm, bao gồm bánh xe và quai cầm (nếu có). Nếu hành khách mang hành lý quá kích cỡ cho phép thì sẽ phải nộp phí hành lý quá cước.

Tổng kích thước 3 cạnh của hành lý ký gửi All Nippon Airways không được quá 158cm
Tổng kích thước 3 cạnh của hành lý ký gửi All Nippon Airways không được quá 158cm

Lưu ý

 • Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành ký không được vượt quá 158 cm (62 inch), bao gồm cả bánh xe và tay cầm.
 • Hành lý phải được ký gửi tại quầy làm thủ tục tại sảnh khởi hành hoặc máy ký gửi hành lý tự phục vụ.
 • Nếu hành trình của quý khách có chuyến bay do Hãng hàng không khác khai thác. Các quy định về hành lý của Hãng hàng không đó cũng có thể được áp dụng. Điều này bao gồm các chuyến bay liên doanh, hoạt động liên kết của máy bay do hai hoặc nhiều hãng vận chuyển.
 • Hạn mức hành lý miễn cước thể hiện trên vé máy bay sẽ áp dụng.
 • Bay chuyến nội địa Nhật Bản Hạng Phổ thông Cao cấp, tiêu chuẩn hành lý miễn cước của Hạng Nhất sẽ áp dụng.
 • Khi bay Hạng Phổ thông, tiêu chuẩn của Hạng Phổ thông Cao cấp và Phổ thông sẽ áp dụng.

Hành lý cho trẻ nhỏ

Nếu bạn đi cùng trẻ dưới 2 tuổi không sử dụng ghế ngồi riêng. Thì có thể ký gửi thêm một kiện hành lý ngoài hạn mức hành lý của bạn. Kích thước và trọng lượng của kiện hành lý bổ sung phải tuân thủ theo quy định hành lý thông thường. Nếu không sẽ phát sinh phí quá cước.

Hành lý cho trẻ nhỏ
Hành lý cho trẻ nhỏ

Hướng dẫn về hành lý dành cho trẻ ngồi ghế riêng cũng tương tự như hành khách người lớn.

Lưu ý khác về hành lý ký gửi

 • Tắt mọi thiết bị điện tử trước khi cho vào hành lý ký gửi.
 • Hành lý sẽ được xử lý cẩn thận. Nhưng nếu hành lý bị thiệt hại do khiếm khuyết hoặc đặc tính vốn có của hành lý, ANA sẽ không chịu trách nhiệm.
 • Ngoài ra, ANA sẽ không chịu trách nhiệm cho mọi thiệt hại hoặc mất mát có thể xảy ra. Vì vậy bạn không ký gửi các vật phẩm dễ vỡ như đồng hồ và đồ thủy tinh. Thiết bị điện tử chẳng hạn như máy tính và camera, vật có giá trị, hoặc vật dụng thiết yếu hàng ngày như thuốc.
 • Hành lý ký gửi của hành khách đến hoặc khởi hành từ Hoa Kỳ có thể được mở ra để kiểm tra.

Những vật phẩm bị cấm trong hành lý ký gửi All Nippon Airways

Sắp xếp vật dụng trong hành lý ký gửi, bạn cần lưu ý điều gì để tránh gặp rắc rối tại sân bay? Bạn có được phép mang chất lỏng trong hành lý All Nippon Airways? Có nên mang đặc sản như cá, hải sản, nước mắm Việt Nam trong hành lý ký gửi? Ngoài những quy định hành lý ký gửi, bạn còn nắm thêm thông tin hành lý xách tay ANA Airlines. Chi tiết lưu ý như sau:

 • Hàng hóa gây nguy hiểm: dễ cháy nổ
 • Hàng hóa có giá trị cao: Vàng bạc, tiền, trang sức. Giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, chứng nhận du lịch, giấy tờ kinh doanh cá nhân. Chìa khóa; tròng kính; tác phẩm nghệ thuật dễ vỡ, nứt, hỏng, nát, rách,…
 • Động vật hoang dã, gia súc, gia cầm. Đồ tươi sống như hoa quả, cá, thịt, nước mắm, sầu riêng,… đều bị cấm.
 • Chất cấm: ma túy, thuốc lắc,…

Một số mẹo sắp xếp hành lý ký gửi

Trước khi chuẩn bị hành lý ký gửi All Nippon Airways cho chuyến đi tiếp theo. Hãy tham khảo những lời khuyên về hành lý ký gửi này để tránh phải đóng phí phạt hành lý quá cước.

Không để đồ có giá trị hoặc thiết bị điện tử trong hành lý ký gửi. Điều này là do hành lý của bạn có thể bị thất lạc.

Vui lòng cân hành lý trước khi đến sân bay. Phí hành lý bổ sung được áp dụng cho hành lý quá cước. Vì vậy, hãy nhớ tìm hiểu về hạn mức hành lý của All Nippon Airways trước khi đóng gói hành lý.

Bạn cần lựa chọn loại vali phù hợp cho chuyến đi của mình. Nếu bạn không có nhiều thứ để mang theo, hãy cân nhắc sử dụng một chiếc vali nhỏ.

Những đồ vật cồng kềnh cũng nên được đóng gói vào vali trước tiên. Tất cả những gì còn lại bạn phải làm là đóng gói những món đồ nhỏ vào vali. Điều này tiết kiệm không gian bên trong vali.

Tư vấn về hành lý ký gửi tại Phòng vé All Nippon Airways

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về hành lý ký gửi All Nippon Airways? Tuy nhiên, nếu vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này bạn có thể liên hệ với Phòng vé All Nippon Airways. Chúng tôi tự hào là cơ sở uy tín có thể hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan đến hành lý. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

Tại Hà Nội

95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

8/16 Huỳnh Thúc Kháng, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh

96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh

Gọi điện Chat Zalo