Quy định về hành lý xách tay hãng All Nippon Airways

Hành lý xách tay ANA Airlines là loại hành lý mà hành khách được đem lên tàu bay

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến bay của All Nippon Airways? Việc tìm hiểu quy định hành lý xách tay All Nippon Airways là vô cùng quan trọng khi đặt vé bay hãng này. Bạn sẽ có chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi hơn nhiều, khi nắm được về kích thước, khối lượng của hành lý. Ngoài ra, bạn cũng không lo về phí phạt hành lý quá cươc. Xem ngay chi tiết quy định từ All Nippon Airways cực chuẩn tại Đại lý All Nippon Airways, bạn nhé!

Quy định hành lý xách tay All Nippon Airways

Hành lý xách tay All Nippon Airways là gì?

Hành lý xách tay ANA Airlines là loại hành lý mà hành khách được đem lên tàu bay. Bạn cần tuân thủ quy định về trọng lượng, số lượng, vật mang theo, vật cấm,… theo hãng. Mua vé ANA Airlines, nếu bạn nắm được những quy định ấy thì sẽ tránh rắc rối khi bay.

Hành lý xách tay ANA Airlines là loại hành lý mà hành khách được đem lên tàu bay
Hành lý xách tay ANA Airlines là loại hành lý mà hành khách được đem lên tàu bay

Quy định trọng lượng – kích thước hành lý xách tay ANA Airlines

ANA Airlines quy định về hành lý xách tay của tất cả hạng vé đều như nhau. Hãng có 4 hạng vé là Hạng Nhất, Hạng Thương gia, Hạng Phổ Thông Đặc biệt và Hạng Phổ thông. Đặt vé All Nippon Airways ở bất kể hạng ghế nào cũng cần tuân thủ quy định chung như sau:

  • Số lượng 01 kiện hành lý
  • Kích thước 3 chiều không quá 22 x 16 x 10 in (55 cm x 40 cm x 25 cm). Tổng kích thước không quá 115cm (bao gồm cả bánh xe va li và tay cầm).
  • Trọng lượng không quá 10kg.
Hành khách được đem lên tàu bay 1 kiện hành lý xách tay
Hành khách được đem lên tàu bay 1 kiện hành lý xách tay

Quy định về chất lỏng, chất khí và gel trong hành lý xách tay All Nippon Airways

Tất cả chất lỏng, chất khí và gel (LAG) phải được đựng trong các bình chứa có dung tích không quá 3,4 oz hoặc 100 ml mỗi bình.

Bình chứa có dung tích lớn hơn 100ml (3.4oz) , ngay cả khi dung dịch bên trong ít hơn 100ml (3,4 oz), cũng phải cho vào trong hành lý ký gửi.

Bình chứa phải được bao bọc trong túi nhựa trong suốt, có thể bịt kín (túi có khóa kéo), có sức chứa tối đa không quá một lít (1.000 ml) và tổng cộng hai bên không quá 40 cm. Bình chứa phải nằm vừa vặn trong túi nhựa trong suốt và túi phải được bịt kín hoàn toàn.

Một số quốc gia/khu vực có thể hạn chế không cho xách tay và ký gửi các hành lý khác ngoài các hành lý nêu bên dưới.

Có thể xách tay các chất LAG mua tại cửa hàng miễn thuế, v.v. tại sân bay khởi hành. Tuy nhiên, các yêu cầu sau đây có thể áp dụng tùy theo mỗi quốc gia.

Lưu ý về hành lý xách tay All Nippon Airways

  • Hành lý xách tay ANA Airlines được phép bao gồm túi xách, ô dù, máy ảnh, vật dụng cá nhân,…
  • Hành lý vượt quá kích thước như xe đẩy em bé, nôi, túi xách lớn,… đều không được phép.
  • Hành lý dạng chất lỏng như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gối,… cần được chiết nhỏ vào các lọ, không quá 100ml/mỗi loại. Dung dịch chất lỏng xách tay vượt quá quy định sẽ phải chuyển sang hành lý ký gửi.
  • Hành khách hãng hàng không ANA Airlines phải sắp xếp hành lý xách tay trên ngăn hành lý hoặc dưới gầm ghế ngồi sao cho gọn gàng nhất.
  • Hãng có quyền từ chối vận chuyển hành lý/hành khách khi có vấn đề về kích thước/trọng lượng/số lượng hành lý xách tay.

Cách xắp xếp hành lý trên máy bay

Vui lòng cất hành lý xách tay vào ngăn để hành lý phía trên hoặc dưới ghế phía trước. Để đảm bảo hành trình an toàn và thoải mái. Việc để hành lý ở nơi có thể cản trở quá trình sơ tán khẩn cấp như ở lối đi hoặc gần cửa thoát hiểm đều bị cấm theo luật pháp. Hành khách ngồi ở nơi không có ghế nào phía trước luôn được yêu cầu không được để hành lý ở khu vực xung quanh chân họ.

Khi cất hành lý vào ngăn để hành lý phía trên, vui lòng đảm bảo mọi thứ được sắp xếp gọn gàng. Hành lý không được cố định đúng cách có thể rơi ra và có thể gây thương tích cho quý khách hoặc hành khách khác.

Một số mẹo sắp xếp hành lý gọn nhẹ

Để bạn có thể mang theo nhiều đồ hơn mà không bị vượt quá số cân quy định của All Nippon Airways. Chúng tôi có một số mẹo sau để giúp bạn:

Đầu tiên để tránh mang phải những đồ không cần thiết, bạn nên lập danh sách những món đồ cần thiết nhất cho chuyến đi của mình.

Tránh để đồ mĩ phẩm xuống trước rồi mới để quần áo lên trên làm như vậy hành lý sẽ bị cồng kềnh và thiếu gọn gàng.

Các đồ dùng có giá trị hãy cất thật kỹ tránh để ở những ngăn ngoài của hành lý.

Hãy tận dụng mọi không gian trong hành lý xách tay của bạn.

Đóng gói hành lý trước ít nhất một tuần. Như vậy bạn sẽ có thời gian để chỉnh sửa những món đồ mang trong vali của mình.

Hạn chế đồ dùng vệ sinh của bạn. Bạn có thể mua chúng tại điểm đến của mình. Giữ đồ vệ sinh cá nhân ở mức tối thiểu nhất có thể và bạn sẽ tiết kiệm được không gian cho vali của mình.

Bạn thực sự có cần đến thiết bị điện tử không? Đồ điện tử thực sự có thể chiếm phần lớn trọng lượng hành lý của bạn. Vì vậy hãy suy nghĩ nghiêm túc về những gì bạn nên mang.

Tư vấn về hành lý xách tay tại Đại lý All Nippon Airways

Với nhiều thông tin về hành lý xách tay như vậy thì tìm hiểu ở đâu là uy tín nhất? Đại lý All Nippon Airways Vietnam tự hào là cơ sở uy tín có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý xách tay của All Nippon Airways đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

Tại Hà Nội

95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

8/16 Huỳnh Thúc Kháng, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh

96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh

1 thoughts on “Quy định về hành lý xách tay hãng All Nippon Airways

  1. Pingback: Quy định dành cho trẻ em trên chuyến bay ANA Nippon Airways

Comments are closed.

Gọi điện Chat Zalo