33 Lượt xem

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống đường sắt dài tới 30625 km. Trong đó, Shinkansen là chuyến tàu tốc hành chạy trên một tuyến đường sắt cao tốc riêng biệt. Hãy cùng All Nippon Airways tìm hiểu những điều đặc biệt của phương tiện này nhé!

Shinkansen là gì? Chạy từ đâu?

Shinkansen thường được gọi là “tàu cao tốc Shinkansen”. Đây là hệ thống đường sắt cao tốc hiện đại và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Năm 1964, tàu được đưa vào sử dụng lần đầu tiên. Giờ đây, Shinkansen đã trở thành niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc, là biểu tượng cho sự đổi mới, tiến bộ và văn minh trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Chuyến tàu Shinkansen chạy từ Aomori ở phía Bắc đến Kagoshima ở phía Nam. Tàu cao tốc sẽ đi qua các thành phố lớn trên khắp đất nước Nhật Bản theo lộ trình cố định.

Tàu cao tốc Shinkansen hiện nay có gì đặc biệt?

Các đoàn tàu Shinkansen hiện nay là tàu đa đơn vị điện. Tàu có sức chứa lớn đến 1.500 hành khách hoặc hơn. Tàu cao tốc có tốc lên tới 300 km/h. Tàu chạy êm hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Tàu Shinkansen thế hệ mới được ví như “khách sạn di động” khi trang bị nhiều vật dụng tiện ích khác nhau. Nội thất trên tàu gồm nhiều công nghệ hiện đại như ghế điện, sạc điện thoại và nhà tắm.

Cách mua vé tàu Shinkansen

Bạn có thể mua vé tàu Shinkansen theo 3 cách sau:

Mua tại phòng vé JR

Bạn có thể hỏi mua vé tại phòng vé JR tên là Midori-no-madoguchi (みどりの窓口). Midori-no-madoguchi thường có quầy riêng dành cho khách nước ngoài. Ở quầy có bảng hướng dẫn và nhân viên hỗ trợ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, để đảm bảo mua vé suôn sẻ nhất, bạn nên chuẩn bị một số câu tiếng Nhật cơ bản liên quan đến việc mua vé tàu.

Phòng vé JR
Phòng vé JR

Mua qua máy bán vé tự động

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên màn hình cảm ứng, bạn đã có thể sở hữu tấm vé.

Thứ nhất, chọn ngôn ngữ: Hầu hết các máy bán vé tự động đều có tùy chọn tiếng Anh để bạn dễ dàng thao tác.

Thứ hai, làm theo hướng dẫn: Màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn từng bước, từ việc chọn ga đi và đến, loại vé, số lượng vé đến thanh toán.

Thứ ba, hoàn tất thanh toán: Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ IC. Máy sẽ in vé cho bạn sau khi thanh toán thành công.

Máy bán vé tự động tại Nhật Bản
Máy bán vé tự động tại Nhật Bản

Đặt vé trực tuyến

Bạn chỉ cần truy cập vào các trang web của công ty vận hành tàu cao tốc mà bạn muốn. Tuy nhiên, vé tàu thực tế (khác vé điện tử) cần được lấy từ cá máy bán vé tự động trước khi bạn lên tàu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng vé tàu Shinkansen có thể chỉ xuất được tại đúng nơi khởi hành. Do vậy, bạn không thể lấy vé để đi chiều ngược lại.

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản tại Phòng vé All Nippon Airways

Shinkansen là loại tàu cao tốc giúp con người di chuyển đường dài. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác vi vu khắp chốn trên chuyến tàu cao tốc Nhật Bản thì hãy Book vé tại All Nippoon Airways. Chúng tôi sẽ cung cấp vé máy bay giúp bạn đặt chân tới đất nước “mặt trời mọc” thực hiện mong ước của mình.

Gọi điện Chat Zalo