Giấy tờ tùy thân ANA All Nippon Airways yêu cầu những gì?

Tại một số quốc gia vé máy bay là giấy tờ phải có khi đi máy bay

Giấy tờ tùy thân ANA All Nippon Airways là những giấy tờ quan trọng. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể không thực hiện được chuyến bay của mình. Tùy từng đối tượng mà quy định của ANA về giấy tờ tùy thân cũng thay đổi. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị máy bay của hãng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giấy tờ tùy thân của ANA All Nippon Airways là gì?

Giấy tờ tùy thân là những loại giấy tờ để ANA có thể giúp xác định đặc điểm và nhận dạng nhân thân của bạn khi di máy bay. Giấy tờ tùy thân có thể được hiểu là Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia,.. Do chưa có bất cứ văn bản nào đưa ra khái niệm giấy tờ tùy thân là gì. Nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ để All Nippon Airways xác định đặc điểm và nhận dạng bạn
Giấy tờ tùy thân là loại giấy tờ để All Nippon Airways xác định đặc điểm và nhận dạng bạn

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của All Nippon Airways

Đối với những đối tượng khác nhau, All Nippon Airways sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ khi đi máy bay.

Quy định của ANA với hành khách đủ 14 tuổi trở lên

Với những đối tượng từ 14 tuổi trở lên thì All Nippon Airways có những quy định về giấy tờ như sau:

  • Vé máy bay All Nippon Airways
  • Hộ chiếu passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Visa (thị thực) còn giá trị sử dụng
  • Giấy thông hành
  • Giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh khác: thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, căn cước công dân,…

Hộ chiếu passport

Hộ chiếu hay còn gọi là passport là loại giấy tờ quan trọng không thẻ thiếu khi ra nước ngoài. Đây là giấy thông hành được chính phủ cấp giúp bạn dễ dàng xuất nhập cảnh. All Nippon Airways yêu cầu hộ chiếu passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về yêu cầu hộ chiếu của quốc gia bạn sắp đến. Bởi vì không phải quốc gia nào cũng có yêu cầu thời hạn hiệu lực hộ chiếu như nhau.

Thị thực visa

Ngoài hộ chiếu thì loại giấy tờ tùy thân thứ hai bạn cần chuẩn bị là thị thực (visa). Visa thị thực là thứ bắt buộc tại một số quốc gia nên bạn phải xin visa trước khi khởi hành. Cũng giống như hộ chiếu, visa thị thực ở mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước chính sách visa ở quốc gia bạn đến để có hành trình bay suôn sẻ.

Vé máy bay hãng hàng không All Nippon Airways

Tại một số quốc gia vé máy bay là giấy tờ phải có khi đi máy bay. Có nhiều quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình vé máy bay của mình để làm thủ tục nhập cảnh. Có 2 loại vé máy bay là vé máy bay thông thường và vé máy bay điện tử. Theo như kinh nghiệm của Phòng vé All Nippon Airways bạn nên sử dụng vé giấy. Để tránh những trục trặc không mong muốn với thiết bị di động của bạn.

Tại một số quốc gia vé máy bay là giấy tờ phải có khi đi máy bay
Tại một số quốc gia vé máy bay là giấy tờ phải có khi đi máy bay

Quy định giấy tờ tùy thân All Nippon Airways với hành khách dưới 14 tuổi

Đối với trẻ em, giấy tờ tùy thân sẽ được hãng quy định riêng. Với những trẻ em chưa có hộ chiếu riêng sẽ cần có thông tin trong hộ chiếu của người đại diện. Thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ dán trong hộ chiếu. Người đại diện theo pháp luật bao gồm cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ.

Hãng cho phép trẻ đi lên máy bay cùng với người không phải bố mẹ. Nhưng bạn cần đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình và người giám hộ phải viết giấy cam kết .

Ngoài ra, trẻ dưới 5 tuổi phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Đi cùng người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên
  • Đi cùng người là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình đã đăng ký

Thời gian đóng quầy thủ tục lên máy bay?

Khi đã chuẩn bị xong giấy tờ tùy thân ANA. Bạn cũng cần để ý tới thời gian làm việc của quầy thủ tục lên máy bay. Quầy thủ tục được mở trước giờ khởi hành 2 tiếng và đóng trước 60 phút. Bạn sẽ cần làm thủ tục trước khoảng thời gian trên. Bạn nên có mặt tại cổng lên máy bay 30 phút trước khi khởi hành. Cổng lên máy bay sẽ đóng 10 phút trước khi khởi hành.

Liên hệ Phòng vé ANA Nippon Airways tư vấn giấy tờ tùy thân

Trên dây là những thông tin bạn cần biết về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay ANA All Nippon Airways. Nếu còn những thắc mắc khác, bạn nên kết nối với Đại lý chúng tôi. Đại lý All Nippon Airways tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp, giúp đỡ quý hành khách. Về các quy định, thủ tục bay, cách mua thêm hành lý All Nippon Airways. Cũng như các dịch vụ về dịch vụ hộ chiếu, visa, săn vé bay giá rẻ tốt nhất,…. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Gọi điện Chat Zalo