78 Lượt xem

Nhiều hành khách muốn mang theo dụng cụ thể thao trên chuyến bay ANA. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ yêu cầu của hãng hàng không chưa. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu về quy định vận chuyển các thiết bị thể thao trên chuyến bay ANA Nippon Airways. Như vậy, bạn sẽ có chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi hơn. Hãy cùng Đại lý ANA Nippon Airways tìm hiểu về các quy định trong bài viết này nhé!

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao trên chuyến bay ANA Nippon Airways

Giống như nhiều hãng hàng không khác. Bạn có thể mang các thiết bị thể thao lên chuyến bay dưới dạng hành lý ký gửi ANA. Tuy nhiên, dụng cụ của bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao trên chuyến bay ANA Nippon Airways
Quy định vận chuyển thiết bị thể thao trên chuyến bay ANA Nippon Airways

Các loại thiết bọ thể thao được ANA chấp nhận vận chuyển

Các thiết bị thể thao sau đây có thể được ký gửi miễn phí. Miễn là số lượng vật dụng và trọng lượng không vượt quá hạn mức hành lý miễn cước quy định cho hạng ghế của bạn.

  • Xe đạp
  • Ván lướt sóng
  • Túi chơi gôn
  • Thiết bị đánh cá
  • Thiết bị lặn
  • Vợt
  • Ván trượt, ván trượt tuyết,…

Lưu ý: Nếu bạn đóng gói các thiết bị trượt tuyết như ván trượt, cột, ván trượt tuyết và ủng riêng lẻ thì mỗi vật dụng sẽ phải chịu phí hành lý quá cước ANA Nippon Airways.

Kích cỡ Sự điều khiển
158 cm (62 inch) đến 292 cm (115 inch) Miễn phí hành lý quá cước đối với hành lý quá khổ.
Các hạn chế do áp dụng loại máy bay và đường bay.
Vượt quá 292 cm (115 in.) Không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi

Ngoài ra, với các chuyến bay nội địa Nhật Bản. Nếu tổng trọng lượng cùng với hành lý khác của bạn vượt quá 20 kg nhưng nhỏ hơn 100 kg. Bạn có thể ký gửi hành lý của mình bằng cách thanh toán phí hành lý quá cước.

Các hạn chế về loại máy bay khi vận chuyển thiết bị thể thao

Nếu bạn muốn mang dụng cụ thế thao lên chuyến bay của hãng. Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra kích thước và trọng lượng. Sau đó liên hệ với Tổng đài phòng vé ANA để được tư vấn về hành lý có tổng kích thước thẳng vượt quá 203 cm. Bạn cần liên hệ với ANA trong thời gian sớm nhất vì quá trình xác nhận có thể mất chút thời gian.

Nếu xe đạp không được đóng gói bảo vệ hoặc bao bì không phù hợp, không có đầy đủ thông tin. Bạn cũng nên lưu ý rằng ANA không chịu trách nhiệm về hư hỏng hoặc mất mát.

Vợt tennis và cầu lông có thể được ký gửi hoặc xách tay lên máy bay nếu đáp ứng các yêu cầu về kích thước.

Ngoại trừ xe đạp điện, xe điện không được phép ký gửi hoặc xách tay lên máy bay.

Hành lý được xử lý cẩn thận nhưng nếu hành lý bị hư hỏng do khiếm khuyết cố hữu hoặc do tài sản. Xin lưu ý rằng ANA sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý.

Việc ký gửi hành lý cồng kềnh có thể không được thực hiện do điều kiện của máy bay được sử dụng. Ngay cả khi bạn đã thông báo trước hãng hàng không. Nếu hành lý cồng kềnh của bạn không thể chất lên được. Bạn có thể được yêu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát hoặc các phương tiện khác.

Phí vận chuyển thiết bị thể thao ANA quá cước nội địa Nhật Bản

Hành lý ký gửi chứa xe đạp hoặc dụng cụ thể thao vượt quá 20 kg với hạng phổ thông. Và 40 kg đối với hành khách hạng cao cấp nhưng không quá 100 kg sẽ phải chịu phí hành lý quá cước.

Trọng lượng vượt quá (Dưới 1kg được làm tròn) 1 đến 10 kg 11 đến 20 kg 21 đến 30 kg Cứ thêm 10 kg sau đó
Giá vé toàn quốc (không bao gồm một số chặng bay) 2.500 yên 3.500 yên 4.500 yên JPY +1.000
Một số tuyến đường 1.500 yên 2.500 yên 3.500 yên JPY +1.000

Lưu ý: Các chặng bay bao gồm Tokyo – Hachijojima. Và các tuyến đường trong Hokkaido, Fukuoka-Tsushima/Goto Fukue/Miyazaki, Nagasaki-Tsushima/Goto Fukue/Iki, Okinawa (Naha)-Miyako/Ishigaki

Những lưu ý khi vận chuyển thiết bị thể thao

Nếu bạn muốn vận chuyển thiết bị thể thao lên chuyến bay ANA Nippon Airways thì nên tham khảo một số mẹo sau:

Bước đầu tiên là tập hợp tất cả các thiết bị thể thao của bạn vào một nơi. Điều này sẽ giúp bạn kiểm kê những gì bạn có, xác định những gì cần đóng gói đặc biệt. Và đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ thiết bị nào.

Trước khi bắt đầu đóng gói, điều quan trọng là phải vệ sinh sạch sẽ tất cả các thiết bị thể thao của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn làm hỏng thiết bị của bạn trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn có bất kỳ dụng cụ thể thao dễ vỡ nào, chẳng hạn như đồ thủy tinh, cúp hoặc các phụ kiện dễ vỡ. Hãy đóng gói chúng riêng biệt trong bọc bong bóng hoặc xốp.

Nếu còn thừa chỗ hãy cuộn quần áo hoặc khăn tắm lại xung quanh. Điều này giúp thiét bị thể thao của bạn tránh bị va đập.

Luôn khóa tất cả các túi của bạn và dán hai nhãn hành lý. Một ở bên ngoài và một ở bên trong túi của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng hành lý của bạn đến nơi an toàn.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý ANA Nippon Airways

Trên đây là những lưu ý quan trọng về vận chuyển thiết bị thể thao ANA Nippon Airways. Chỉ cần chuẩn bị kỹ và phối hợp nhịp nhàng với hãng bay. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên kết nối với Phòng vé ANA Nippon Airways nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada,…. Vừa giúp bạn mua thêm hành lý ANA, hoàn đổi vé máy bay,… Liên hệ đường dây nóng Tổng đài ANA 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!

Gọi điện Chat Zalo