Quy định vận chuyển nhạc cụ của ANA Nippon Airways

Quy định vận chuyển nhạc cụ của ANA Nippon Airways

Bạn có thể mang nhạc cụ lên chuyến bay của ANA hay không? Đây là câu hỏi của hầu hết hành khách khi muốn vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay ANA Nippon Airways. Việc di chuyển với nhạc cụ của bạn có thể khó khăn, nhưng với sự chuẩn bị tốt, bạn luôn có thể yên tâm. Vậy những quy định khi mang nhạc cụ lên chuyến bay ANA Nippon Airways là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

ANA Nippon Airways có cho mang nhạc cụ lên chuyến bay không?

Có được mang nhạc cụ lên máy bay ANA Nippon Airways hay không? Theo quy định của hãng hãng hàng không, bạn hoàn toàn có thể mang nhạc cụ lên máy bay của ANA Nippon Airways. Theo đó, hãng cho phép bạn mang nhạc cụ lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Chẳng hạn như guitar và violin như một phần hạn mức hành lý ký gửi ANA.

Quy định vận chuyển nhạc cụ của ANA Nippon Airways
Quy định vận chuyển nhạc cụ của ANA Nippon Airways

Muốn mang nhạc cụ lên chuyến bay của hãng bạn cần đảm bảo các yêu cầu về trọng lượng và kích thước. Nếu như nhạc cụ của bạn vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép. Bạn phải đóng phí hành lý quá cước ANA cho số phần hành lý vượt quá đó. Ngoài ra, nếu thiết bị âm nhạc đó quá lớn ANA Nippon Airways sẽ từ chối vận chuyển các loại nhạc cụ đó.

Kích thước nhạc cụ khi vận chuyển cùng ANA Nippon Airways

ANA cho phép bạn mang các dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ các yêu cầu về khích thước và trọng lượng của dụng cụ. Theo đó, thiết bị âm nhạc quá cỡ có kích thước lớn hơn 203 cm. Nhưng không lớn hơn 292 cm (115 in.) có thể ký gửi nhưng phải chịu phí hành lý quá cước ANA. Các dụng cụ âm nhạc này này có thể được ký gửi. Miễn là chúng có thể được xếp vào khoang hàng hóa của máy bay.

Nếu không thể xác nhận liệu có thể vận chuyển hành lý bằng máy bay hay không trước giờ khởi hành. Thì yêu cầu vận chuyển có thể bị từ chối. Các dụng cụ âm nhạc vượt quá 292 cm (115 in.). Hoặc có trọng lượng vượt quá 45 kg (99 lbs.). Trường hợp này ANA Nippon Airways sẽ từ chối vận chuyển dụng cụ âm nhạc của bạn.

Phí vận chuyển nhạc cụ ANA Nippon Airways

Việc vận chuyển nhạc cụ có thể được tính vào hạn mức hành lý ký gửi miễn cước của bạn. Theo đó nếu như nhạc cụ vượt quá hạn mức ANA Nippon Airways quy định với hành lý ký gửi. Trường hợp này bạn cần đóng phí hành lý quá cước cho phần vượt quá. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn nên mua hành lý ký gửi trả trước để tiết kiệm chi phí di chuyển.

Ngoài ra, nếu như dụng cụ âm nhạc của bạn là món đồ có giá trị. Bạn không nên ký gửi để tránh những trường hopwj khong may sảy ra. Bởi ANA Nippon Airways sẽ không chịu trách nghiệm trước bất cứ  hư hỏng hoặc mất mát các vật phẩm này.

Những lưu ý khi mang thiết bị âm nhạc lên chuyến bay ANA

Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay ANA Nippon Airways thì nên tham khảo một số mẹo sau:

  • Không có vật dụng nào khác ngoài nhạc cụ và các phụ kiện của nó được đựng trong hộp. Loại bỏ tất cả các vật dụng không liên quan khỏi hộp đựng. Tất cả các dụng cụ và vật dụng khác phải được kiểm tra hoặc vận chuyển riêng để đơn giản hóa quá trình sàng lọc.
  • Không được để chất lỏng trong túi đựng nhạc cụ.
  • Đảm bảo có nhiều nhãn dán “Dễ vỡ” trên túi. Và được dán nhãn rõ ràng với thông tin liên hệ của bạn.
  • Nếu bạn có một nhạc cụ có dây, hãy nới lỏng chúng một hoặc hai giai điệu. Bởi vì dây đàn có thể căng ra do thay đổi nhiệt độ trên máy bay.
  • Một hộp hoặc túi chắc chắn là điều cần thiết để bảo vệ nhạc cụ của bạn trong khi vận chuyển. Hãy tìm loại có đệm tốt, có tay cầm và dây đai chắc chắn.
  • Khi đóng gói nhạc cụ của bạn, hãy đảm bảo đặt nó ở vị trí an toàn trong hộp đựng của bạn. Tránh đặt các vật nặng lên trên và cố gắng phân bổ trọng lượng đều khắp túi của bạn.
  • Nếu mang nhạc cụ lên khoang máy bay, bạn nên làm thủ tục sớm. Hãy cố gắng đến cổng khởi hành sớm để có cơ hội lên máy bay tốt nhất trước khi hết chỗ chứa hành lý trên đầu.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý ANA Nippon Airways

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển nhạc cụ của ANA Nippon Airways. Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến chuyến bay của hãng thì hãy lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay đi nước ngoài năm nay thì đừng quyên liên hệ với Phòng vé ANA Nippon Airways. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ, Canada,…. Liên hệ ngay Tổng đài ANA Nippon Airways 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi.

Gọi điện Chat Zalo