69 Lượt xem

Nhạc cụ có được phép mang lên máy bay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều hành khách khi muốn mang nhạc cụ lên máy bay. Đối với các nhạc cụ nhỏ như sáo hay đàn Kalimba bạn hoàn toàn có thể cất trong hành lý sách tay. Tuy nhiên với những dụng cụ lớn hơn như đàn violin hay guitar thì sao. Có những quy định nào khi mang những nhạc cụ này lên máy bay hay không. Hãy cùng Đại lý ANA Nippon Airways tìm hiểu về những quy định vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay ANA Nippon Airways ngay sau đây nhé!

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay ANA Nippon Airways

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép bạn mang nhạc cụ lên chuyến bay. Tuy nhiên, tùy từng vào các loại dụng cụ âm nhạc khác nhau. Các hãng hãng hàng không sẽ đưa ra các quy định khác nhau. Đối với ANA Nippon Airways hãng cho phép bạn vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý cách tay và  hành lý ký gửi ANA.

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay của ANA Nippon Airways
Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay của ANA Nippon Airways

Tuy nhiên, tùy vào từng các loại kích thước của dụng cụ âm nhạc mà bạn có mang lên máy bay hay ký gửi trong khoang hành lý. Ngoài ra, khi muốn vận chuyển dụng cụ âm nhạc nếu dụng cụ của bạn vượt quá trọng lượng miễn cước. Bạn cần phải trả phí hành lý quá cước cho phần vượt quá đó.

Quy định vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý xách tay

ANA Nippon Airways chấp nhận cho bạn mang các dụng cụ âm nhạc loại nhỏ lên trên cabin máy bay. Bao gồm các loại dụng cụ âm nhạc như Violin, Guitar, Cello v.v. Bạn có thể mua chỗ ngồi trên máy bay để mang những loại dụng cụ này lên máy bay.

Khi đã lên máy bay, các dụng cụ phải được cố định chắc chắn trên ghế. Hành khách mang theo nhiều nhạc cụ nhỏ hơn như violin. Bạn có thể cố định tất cả chúng vào một ghế duy nhất miễn là chiều rộng tổng hợp dụng cụ âm nhạc là 43 cm trở xuống. Bạn có thể đặt chỗ ngồi riêng bằng cách liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Phòng vé ANA Nippon Airways để mua thêm chỗ ngồi.

Quy định vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý ký gửi ANA

Ngoài những loại nhạc cụ cỡ nhỏ bạn có thể đem lên cabin máy bay. ANA Nippon Airways cũng chấp nhận vận chuyển các loại nhạc cụ lớn hơn dưới dạng hành lý ký gửi. Vì nhạc cụ rất dễ vỡ và nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển là rất cao. Nên bạn cần đóng gói nhạc cụ của mình thật cẩn thận.

Bạn có thể phải trả phí hành lý quá cước ANA nếu tổng số lượng hành lý gồm nhạc cụ và hành lý ký gửi khác. Bạn phải bảo quản nhạc cụ của mình trong hộp cứng. Do thay đổi nhiệt độ, cần đàn của nhạc cụ có dây có thể bị co/dãn. Bạn nên nới lỏng dây đàn trước khi lên máy bay để phòng tránh trường hợp dây bị kéo căng hoặc bị hư hỏng.

Mức phí khi vận chuyển nhạc cụ của ANA Nippon Airways

Việc vận chuyển nhạc cụ có thể được coi là hành lý ký gửi của hành khách. Và phải tuân theo quy định về hạn mức hành lý ký gửi. Vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý ký gửi, nếu tổng kích thước của mỗi nhạc cụ vượt quá hạn mức miễn phí. Bạn sẽ phải đóng phí hành lý quá cước ANA cho dụng cụ âm nhạc của mình.

Kích cỡ Phí hành lý quá cước
158 cm đến 203 cm Miễn phí hành lý quá cước đối với hành lý quá khổ.

Các hạn chế do loại máy bay và đường bay sẽ được áp dụng.

203 cm đến 292 cm Phí hành lý quá cước và các hạn chế do loại máy bay và đường bay sẽ được áp dụng.
Vượt quá 292 cm Không được phép vận chuyển

Một số lưu ý khi mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay

Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay ANA Nippon Airways. Ngoài những quy định của hãng thì bạn nên lưu ý một số tips sau đây:

Nếu bạn mang guitar, cello,… bạn nên mua thêm một chỗ ngồi cho nó. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ dụng cụ của bạn bị hỏng hóc.

Một số lưu ý khi mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay
Một số lưu ý khi mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay

Ngay cả khi bạn vận chuyển nhạc cụ như hành lý xách tay. Những chiếc túi đựng dụng cụ âm nhạc mỏng manh là điều không nên. Hãy trang bị cho mình một chiếc hộp đựng chắc chắn để giảm nguy cơ hư hỏng.

Nếu ký gửi một nhạc cụ dây vào khoang hành lý của máy bay. Hãy nới lỏng dây trước khi đóng gói nó. Dây quá căng có thể làm hỏng đàn violin, viola hoặc dây bass. Sự thay đổi nhiệt độ có thể gây ra sự giãn nở và co lại bên trong vỏ đàn, khiến dây đàn bị căng đến mức làm đứt một phần của nhạc cụ.

Nếu mang nhạc cụ lên khoang máy bay, hãy làm thủ tục sớm với hãng vận chuyển. Hãy cố gắng đến cổng khởi hành sớm để có cơ hội lên máy bay tốt nhất trước khi hết chỗ chứa hành lý trên đầu.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé ANA Nippon Airways

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển nhạc cụ ANA Nippon Airways. Hãy lưu lại bài viết này để có những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến bay của hãng hàng không này nhé. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn mua vé máy bay có thể kết nối với Phòng vé ANA Nippon Airways. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn mua thêm hành lý ANA, hoàn đổi vé máy bay. Hãy vui lòng gọi đến Tổng đài1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Gọi điện Chat Zalo