Người già đi máy bay ANA All Nippon Airways cần chú ý những gì?

Quy định cho người cao tuổi khi đi máy bay ANA All Nippon Airways

Là một trong những hãng hàng không 5 sao trên thế giới. Chính vì vậy, All Nippon Airways đã nỗ lực không ngừng để mang đến trả nghiệm tuyệt vời cho mọi tệp khách hàng. Trong đó, đối tượng người cao tuổi được hãng đặc biệt quan tâm. Bởi đây là đối  tượng cần chăm sóc đặc biệt để đảm bảo an toàn sức khỏe và trải nghiệm bay. Người già đi máy bay ANA All Nippon Airways cần chú ý những gì? Hãy cùng đại lý ANA All Nippon Airways tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đối tượng là người cao tuổi theo quy định của ANA All Nippon Airways

Là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt khi bay cùng ANA All Nippon Aiwways. Tuy nhiên bạn có biết tuổi để xác định người già của ANA không. ANA cung cấp trợ giúp đặc biệt cho hành khách từ 65 tuổi trở lên đi một mình. Hãng hàng không ANA All Nippon Airways không giới hạn độ tuổi khi đi máy bay. Chính vì vậy với những tệp người cao tuổi vẫn có thể di mấy của ANA All Nippon Airways.

Đối tượng là người cao tuổi theo quy định của All Nippon Airways
Đối tượng là người cao tuổi theo quy định của ANA All Nippon Airways

Nếu như gia đình bạn có người thân trên 90 tuổi vẫn có thể đi máy bay của ANA All Nippon Airways. Chỉ cần đảm bảo bạn có đủ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay ANA All Nippon Airways.

Đối tượng người già nào không được sử dụng dịch vụ hàng không?

Trước khi quyết định mua vé máy bay của ANA cho người lớn tuổi. Trước hết bạn cần đưa họ đi khám sức khỏe để xem họ có thể di máy bay được không. Dưới đây là một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người cao tuổi khi đi máy bay:

 • Bệnh về tim mạch
 • Bệnh liên quan đến thần kinh
 • Bệnh phổi/hô hấp
 • Bệnh viêm xoang, viêm tai mãn tính

Người già đi máy bay ANA All Nippon Airways cần giấy tờ gì?

Quy định giấy tờ tùy thân ANA All Nippon Airways yêu cầu mọi hành khách, bao gồm người lớn tuổi cần mang theo:

 • Vé máy bay ANA All Nippon Airways
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • Thị thực hợp lệ
 • Giấy thông hành.
 • Các giấy tờ cần thiết khác như giấy khám sức khỏe, bằng lái xe quốc tế,… tùy từng hành khách

Quy định cho người cao tuổi khi đi máy bay ANA All Nippon Airways

Giống như những hãng hàng không khác. ANA cũng cung cấp các hỗ trợ đặc biệt dành cho đối tượng là người lớn tuổi. Để yêu cầu trợ giúp bạn có thể liên hệ với hãng tối đa 72 giờ trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, địch vụ này chỉ áp dụng cho chuyến bay do ANA khai thác. Đối với các chuyến bay nối chuyến với hãng bay khác. Bạn phải kiểm tra với hãng vận chuyển tiếp theo đó. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ Phòng vé ANA All Nippon Airways để được hướng dẫn!

Quy định cho người cao tuổi khi đi máy bay ANA All Nippon Airways
Quy định cho người cao tuổi khi đi máy bay ANA All Nippon Airways

Người già đi máy bay ANA All Nippon Airways cần lưu ý gì?

Trước khi bạn hoặc cha mẹ cấp cao hoặc người thân của bạn lên máy bay. Hãy theo dõi những lưu ý sau đây để có chuyến bay an toàn nhé!

Sân bay khởi hành

Tại sân bay, ANA có các dịch vụ để giúp người cao tuổi có thể di chuyển thuận tiện hơn. Nhân viên của ANA sẽ tháp tùng hành khách lớn tuổi đủ điều kiện từ quầy làm thủ tục đến cổng lên máy bay hoặc phòng chờ ANA. Có sẵn xe lăn để thuê tại tất cả sân bay. Nếu bạn muốn lên máy bay trước, vui lòng thông báo cho nhân viên tại cổng lên máy bay.

Ngoài ra, hành khách lớn tuổi có thể đặt suất ăn và ký gửi hành lý ngay khi check-in tại quầy làm thủ tục. Nếu bạn muốn mang thêm hành lý bạn có thể hệ với chúng tôi để mua thêm hành lý ANA All Nippon Airways. Để có mức giá ưu đãi hơn khi mua tại sân bay.

Trợ giúp người già trong chuyến bay của ANA All Nippon Airways

Đối với những người cao tuổi đi máy bay ANA đi máy bay một mình không thể xếp hành lý vào ngăn trên hoặc dưới chỗ ngồi. Hành khách hoàn toàn có thể yêu cầu sự trợ giúp của tiếp viên hàng không. Ngoài ra, trên hầu hết các chuyến bay của ANA đều được trang vị xe lăn trong khoang hành khách. Để cho đối tượng hành khách lớn tuổi có thể sử dụng. Nếu muốn sử dụng xe lăn bạn có thể yêu cầu với tiếp viên hàng không trên chuyến bay.

Hỗ trợ người già đi máy bay ANA All Nippon Airways tại điểm nối chuyến

Tại điểm nối chuyến, để đảm bảo an toàn. Người cao tuổi cần phải ngồi yên cho đến khi nhân viên sẵn sàng hộ tống quý khách xuống. Tiếp viên hàng không sẽ hộ tống hành khách từ máy bay đến sảnh đến hoặc khu vực đón hành khách.

Nếu có chuyến bay nối chuyến, ANA sẽ giúp quý khách đi đến ga của chuyến bay tiếp theo. Hoặc đến xe buýt đưa đón nếu chuyến bay khởi hành từ ga khác.

Những lưu ý dành cho người già khi đi máy bay của All Nippon Airways

Đối với những người cao tuổi khi đi máy bay, nên lưu ý một số tips sau:

 • Nên khám sức khỏe và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bay.
 • Chọn chuyến bay vào giờ không cao điểm bất cứ khi nào có thể. Các chuyến bay vào sáng sớm hoặc giữa tuần thường ít đông đúc và thoải mái hơn.
 • Chọn chỗ ngồi ở lối đi để vào phòng vệ sinh dễ dàng hơn và có chỗ để chân rộng hơn.
 • Đóng gói càng nhẹ càng tốt. Việc đóng gói quá nhiều đồ có thể gây khó khăn cho việc quản lý hành lý của bạn tại sân bay.
 • Giữ thuốc, tài liệu quan trọng (hộ chiếu, thẻ lên máy bay) và các vật dụng thiết yếu dễ lấy trong túi.
 • Chọn quần áo thoải mái cho chuyến đi của bạn. Mặc nhiều lớp là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể điều chỉnh trang phục của mình theo nhiệt độ trong cabin

Book vé máy bay giá rẻ ở Phòng vé ANA All Nippon Airways Việt Nam

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho người cao tuổi khi đi máy bay ANA. Chỉ cần chuẩn bị kỹ và phối hợp nhịp nhàng với hãng bay, chắc chắn chuyến đi sẽ vô cùng viên mãn. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên ANA All Nippon Airways Việt Nam nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp giá vé ưu đãi, vừa tư vấn những thông tin cần thiết cho bạn khi đi chuyến bay cùng với người lớn tuổi. Liên hệ đường dây nóng hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!

Gọi điện Chat Zalo