Quy định dành cho trẻ em trên chuyến bay ANA Nippon Airways

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay ANA

Là một trong những hãng hàng không có chất lượng hàng đầu ở Nhật Bản. Chính vì thế, ANA Nippon Airways luôn mang đến dịch vị phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Trong đó trẻ em là một đối tượng được hãng hàng không hết sức ưu tiên trên máy bay. Tuy nhiên, bạn đã biết những quy định ANA Nippon Airways dành cho trẻ em trên chuyến bay là như thế nào không? Hãy cùng đại lý ANA Nippon Airways tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quy định cho trẻ em trên chuyến bay ANA Nippon Airways

Nếu bạn và con của bạn sắp có chuyến bay cùng ANA Nippon Airways. Việc tìm hiểu các quy định của hãng với đối tượng là trẻ em sẽ giúp chuyến đi của bạn thoải mía hơn. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay ANA

ANA Nippon Airways quy định trẻ sơ sinh dưới 8 ngày tuổi không được phép lên máy bay. Ngoài ra, nếu bạn bay cùng trẻ sơ sinh bạn cần phải báo trước cho ANA Nippon Airways trước khi bay.

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay ANA
Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay ANA

Trẻ em phải đi kèm với người từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, với các đường bay của Mexico người lớn phải đủ 18 tuổi trở lên. Với các đường bay Canada thì phải đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, con của quý khách sẽ sử dụng ghế trẻ em và phải ngồi bên cạnh người đi cùng. Trẻ đi một mình phải từ từ 5 đến 11 tuổi. Đối với các chặng bay đến Mexico thì trẻ phải từ 5 đến 13 tuổi.

Tuổi của trẻ Hành khách đi kèm
Dưới 8 ngày tuổi Không được phép đi máy bay
8 ngày tuổi – dưới 2 tuổi (không có ghế) Phải có hành khách ít nhất 12 tuổi đi kèm.*
1 người lớn chỉ có thể đi cùng 1 trẻ sơ sinh dưới 28 ngày
8 ngày tuổi – dưới 2 tuổi (ngồi ghế riêng) Bắt buộc
2-11 tuổi Bắt buộc
5-11 tuổi (đi một mình)
  • *1 Một người lớn có thể đi cùng không quá hai trẻ em dưới 2 tuổi. Trong trường hợp này, cần ghế trẻ em.

Quy định về ghế ngồi cho trẻ em trên chuyến bay ANA Nippon Airways

ANA quy định đối với trẻ em dưới 2 tuổi không có ghế ngồi. Trẻ phải được ngồi ngay ngắn trong lòng người lớn và phải được thắt dây an toàn. Đối với trẻ có ghế ngồi thì trong phần lớn chuyến bay trẻ phải ngồi ở trên ghế. Tuy nhiên trẻ phải được ngồi trong lòng quý khách trong khi bật dây an toàn.

Ghế cho trẻ em/địu trẻ có thể mang lên máy bay ANA. Miễn là thiết bị đáp ứng các yêu cầu về ghế cho trẻ em của ANA. Ngoài ra, hãng không cho mượn ghế trẻ em. Ngoài ra, trẻ sơ sinh có ghế ngồi riêng không được bay Hạng Nhất trên bất kỳ loại máy bay nào của ANA. Hoặc Hạng Thương gia trên một số máy bay Boeing 787 nhất định, Máy bay Boeing 777, Boeing 767 và Airbus 380. Ngoài ra, bạn cũng không được phép đặt ghế ngồi ở hàng thoát hiểm.

Giá vé trẻ em trên chuyến bay của ANA Nippon Airways

Trẻ em dưới 2 tuổi

Với trẻ dưới 2 tuổi không mua ghế riêng: giá vé sẽ là 10% giá vé người lớn. Đối với trẻ dưới 2 tuổi mua ghế riêng thì giá vé sẽ là 75% giá vé người lớn. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý:

  • Khả năng cung cấp dịch vụ và phần trăm giảm giá có thể thay đổi tùy theo đường bay và hạng ghế.
  • Đối với những chuyến bay từ Bắc Mỹ đến Nhật Bản. Giá vé người lớn được áp dụng (không áp dụng giá vé trẻ em).
  • Một số máy bay, như B777-300ER/B787 không cho phép trẻ sơ sinh ngồi ghế riêng trên máy bay. Bạn cần kiểm tra thông tin chi tiết về loại máy bay trước khi mua vé.

Trẻ em trên 2 tuổi đến dưới 11 tuổi

Trẻ em trên 2 tuổi bắt buộc phải mua một ghế trên chuyến bay của ANA Nippon Airways. Giá vé dành cho trẻ trên 2 tuối đến dưới 11 tuổi là 75% giá vé người lớn. Tuy nhiên:

  • Khả năng cung cấp dịch vụ và phần trăm giảm giá có thể thay đổi tùy theo đường bay và hạng ghế.
  • Đối với những chuyến bay từ Bắc Mỹ đến Nhật Bản. Giá vé người lớn được áp dụng (không áp dụng giá vé trẻ em).

Dịch vụ hỗ trợ trẻ em trên chuyến bay của ANA Nippon Airways

Để đảm bảo bạn có chuyến bay thoải mái nhất, ANA có những dịch vụ hỗ trợ bạn như sau:

Tại sân bay khởi hành

Dịch vụ hỗ trợ tại sân bay có tại bệnh viện làm thủ tục tiếp tục đến cổng lên máy bay và phòng chờ của ANA. Đối với hành khách có nhiều trẻ em đi cùng 1 hoặc nhiều em dưới 3 tuổi.

Dịch vụ hỗ trợ trẻ em trên chuyến bay của ANA Nippon Airways
Dịch vụ hỗ trợ trẻ em trên chuyến bay của ANA Nippon Airways

Xe đẩy em bé không tuân theo hạn mức hành lý ký gửi của ANA thì không được vận chuyển. Nếu bạn muốn sử dụng xe đẩy em bé ở sân bay. Bạn có thể mượn xe đẩy ở một số sân bay, tại quầy làm thủ tục. Ngoài ra. nếu xe đẩy em bé nằm trong các quy định kích thước quy định khi gấp lại. Bạn có thể mang xe đẩy lên cabin máy bay.

Nếu bạn đủ điều kiện mang xe đẩy lên cabin máy bay thì bạn không thể mang hành lý xách tay lên cabin. Bởi vì mỗi hành khách chỉ được mang một kiện hành lý xách tay ANA Nippon Airways lên máy bay. Tuy nhiên bạn có thể mang các tài sản cá nhân khác như túi xách, máy ảnh hoặc ô.

Hỗ trợ trẻ em trên chuyến bay của ANA Nippon Airways

Đối với trẻ dưới 2 tuổi không cần ngồi ghế riêng:

  • Chỉ thắt dây an toàn cho chính quý khách và giữ em bé của quý khách an toàn trên đùi của quý khách.
  • Nếu quý khách sử dụng địu trẻ em, trước tiên hãy thắt dây an toàn của quý khách, rồi đeo địu vào.
  • ANA sẽ hỗ trợ bạn cất túi xách.

Nôi với khăn quấn trẻ được cung cấp trên tất cả các máy bay quốc tế dành cho trẻ sơ sinh không sử dụng ghế. Bạn cần đặt trước 48 để sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn muốn sử dụng ghế trẻ em, bạn cần đặt ghế trước và mua vé trẻ em. Ghế trẻ em phải được cố định bằng dây an toàn vào mọi lúc. Nếu thiết bị không được cố định thì không thể sử dụng trên máy bay kể cả khi đáp ứng tiêu chuẩn.

Các sản phẩm giường di động cho trẻ em có thể được mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng sản phẩm này khi máy bay đang cất cánh, hạ cánh. Hoặc di chuyển từ bãi đáp ra đường băng, hay khi tín hiệu thắt dây an toàn đang sáng đèn. Lúc này bạn cần phải cất giường vào ngăn để hành lý.

Ngoài ra, ANA cũng chuẩn bị các suất ăn đặc biệt cho trẻ nhỏ. Bạn cần đặt tối thiểu 48 giờ trước giờ khởi hành với ác chuyến bay khởi hành từ Nhật Bản. và thời gian tối thiểu là 24 giờ trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay đến Nhật Bản.

Hỗ trợ của ANA cho trẻ nhỏ tại sân bay đến hoặc nối chuyến

Tại các sân bay đến và nối chuyến dịch vụ hỗ trợ có sẵn cho khách người lớn đi cùng với 1 hoặc nhiều trẻ em dưới 3 tuổi. Bạn cần phải  đặt trước 72 giờ trước khi khởi hành qua điện thoại.

Tại sân bay đến, nhân viên sẽ hộ tống hành khách từ cổng xuống máy bay đến sảnh đến hoặc khu vực đón khách.

Đối với chuyến bay nối chuyến, nhân viên ANA sẽ hộ tống hành khách từ cổng xuống máy bay ra đến quầy làm thủ tục. Hoặc cổng lên máy bay của chuyến bay nối chuyến. Nếu chuyến bay nối tiếp khởi hành từ ga khác, nhân viên sân bay sẽ hộ tống hành khách ra đến trạm xe buýt đưa đón.

Lưu ý khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Một chút mẹo chuẩn bị có thể giúp ích rất nhiều trong việc khiến hành trình của bạn trở nên dễ quản lý hơn. Đây là những điều cần biết trước khi bạn đi máy bay cùng trẻ nhỏ.

Nếu bay cùng trẻ sơ sinh bạn nên chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân ANA Nippon Airways.

Bạn nên đặt thêm một ghế ngồi nếu đi cùng trẻ sơ sinh. ANA có giảm giá vé cho trẻ sơ sinh và cho phép bạn mang theo ghế an toàn. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong chuyến bay.

Nếu bạn bay cùng trẻ nhỏ bạn nên đặt các chuyến bay đêm hoặc sáng sớm. Đây là thời điểm các sân bay ít đông đúc hơn và con bạn vẫn còn đang ngủ.

Trong quá trình cất cánh và hạ cánh trẻ sơ sinh có thể cảm thấy bị đau tai. Bạn nên cho con ngậm bình sữa hoặc núm vú giả để giúp bé bình tĩnh hơn.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý ANA Nippon Airways

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định của ANA Nippon Airways với trẻ em trên chuyến bay. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Đại lý ANA Nippon Airways đặt vé máy bay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài ANA 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Gọi điện Chat Zalo