Quy định vận chuyển chất lỏng ANA Nippon Airways

Quy định vận chuyển chất lỏng ANA Nippon Airways

Trên mỗi chuyến bay thì để đảm bảo an tòn cho hành khách. Các hãng hàng không đều đưa ra những quy định rất nghiêm ngặt. Đặc biệt là đối với hàng hóa chất lỏng. Nếu bạn có chuyến bay sắp tới với ANA Nippon Airways thì bạn nên kiểm tra các quy định vận chuyển chất lỏng của ANA Nippon Airways. Như vậy bạn sẽ có chuyến bay an toàn và thuận lợi hơn. Hãy cùng Đại lý ANA Nippon Airways tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy định vận chuyển chất lỏng ANA Nippon Airways

Chất lỏng luôn nằm trong danh mục các hàng hóa bị hạn chế trên các chuyến bay của tất cả các hãng hàng không. Và ANA Nippon Airways cũng không ngoại lệ. Hãng có những quy định bạn cần tuân theo khi mang chất lỏng lên máy bay. Theo quy định hãng cho phép bạn mang chất lỏng dưới dạng hành lý xách tay ANA Nippon Airways. Tuy nhiên, chất lỏng, bình xịt và gel phải được đựng trong lọ có dung tích 100 ml mỗi túi. Nếu như trọng lượng chất lỏng lớn hơn hoặc nhỏ hơn 100 ml bạn vẫn phải đặt trong hành lý ký gửi.

Quy định vận chuyển chất lỏng ANA Nippon Airways
Quy định vận chuyển chất lỏng ANA Nippon Airways

Các hộp đựng chất lỏng phải được đặt trong một nhựa trong suốt, có khóa kéo với thể tích không quá 1 lít. Tổng diện tích hai mặt không quá 40 cm. Các lọ chứa phải vừa với túi và phải được đóng kín hoàn toàn theo yêu cầu dưới đây:

  • Đối với túi vuông: chiều dài trong vòng 20 cm x chiều rộng trong vòng 20 cm
  • Đối với túi hình chữ nhật: tổng chiều dài và chiều rộng không quá 40 cm

Chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay khởi hành có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu quy định tại các quốc gia bạn đến. Mỗi quốc gia sẽ thực hiện các hạn chế khác nhau về chất lỏng, aerosol và gel.

Ngoại lệ đối với quy định vận chuyển chất lỏng ANA Nippon Airways

Quy định chất lỏng ANA Nippon Airways nhìn chung sẽ thoải mái hơn so mới nhiều hãng hãng hàng không khác. Hãng có một số ngoại lệ rành riêng cho chất lỏng. Nếu chất lỏng của bạn nằm trong những ngoại lên này bạn sẽ không cần phải tuân thủ các quy định trên. Các ngoại lệ về chất lỏng của ANA Nippon Airways như sau:

Với chất lỏng là thuốc, sữa và thức ăn trẻ em cũng như thực phẩm dành cho nhu cầu ăn kiêng đặc biệt. Chất lỏng này có thể được mang lên máy bay mà không cần đặt chúng trong túi nhựa trong suốt.

  • Đối với thuốc, có thể yêu cầu bản sao đơn thuốc hoặc giấy chứng nhận y tế do bác sĩ cấp.
  • Sữa mẹ và thức ăn trẻ em chỉ được phép áp dụng cho hành khách đi cùng trẻ sơ sinh.

Khởi hành từ Hoa Kỳ: Sữa mẹ có thể được mang lên máy bay ngay cả khi trẻ sơ sinh không đi cùng. Nó phải được xuất trình cho thanh tra viên tại trạm kiểm soát an ninh.

Khởi hành từ Thái Lan: Chỉ được phép mang chất khử trùng tay lên máy bay với dung tích tối đa 350 ml mỗi hộp. Nếu bạn chuyển sang chuyến bay quốc tế sau khi đến Nhật Bản. Chất lỏng chứa hơn 100 ml mỗi hộp không được phép mang lên máy bay. Nếu vượt quá bạn phải chuyển chất lỏng sang dạng hành lý ký gửi ANA Nippon Airways.

Bỏ túi những lưu ý khi mang chất lỏng lên máy bay

Khi mang chất lỏng lên máy bay ANA Nippon Airways thì bạn nên tìm hiểu các quy định của hãng. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số tips sau để có chuyến đi suôn sẻ hơn:

  • Nên để chất lỏng trong các lọ chống rò rỉ và nên chọn các lọ có kích thước mini.
  • Cuốn một lớp khăn bên ngoài túi nhựa để tránh bị va đập.
  • Để chất lỏng ở nơi dễ lấy để thuận tiện cho quá trình kiểm tra an ninh.
  • Nếu được hãy thay thế chất lỏng bằng bánh xà phòng, khăn tẩy trang khô,…
  • Hãy mua một số chất lỏng cần thiết tại nơi đến. Như vậy bạn sẽ không phải mang quá nhiều chất lỏng.
  • Nên mang theo bản sao đơn thuốc hoặc giấy chứng nhận y. Để phòng trường hợp chất lỏng của bạn bị kiểm tra.

Đặt vé máy bay tại Đại lý ANA Nippon Airways

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định vận chuyển chất lỏng của ANA Nippon Airways. Bạn nên tuân thủ các quy định của hãng bởi những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé ANA Nippon Airways. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ ANA Nippon Airways đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý. Hãy gọi tới tổng đài ANA NIppon Airways 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Gọi điện Chat Zalo